9 Biện Pháp Phòng Và Chống Bệnh Dịch Tả Heo Châu Phi (ASF)Dịch tả heo châu Phi (ASF) là virus gây sốt xuất huyết với tỉ lệ tử vong là 100% đối với heo nhiễm bệnh. Hiện vẫn chưa có vacxin phòng bệnh và virus này cũng không lây nhiễm sang người.

Dịch tả heo châu Phi xuất hiện ở đâu?
Dịch ASF lần đầu xuất hiện tại Kenya (châu Phi) vào năm 1921 và được phát hiện lần đầu tại nhiều nước châu Âu năm 1957.

Theo thông tin mới nhất của Tổ chức Thú y thế giới (OIE), tính từ năm 2007 đến ngày 25/11, đã có 19 quốc gia báo cáo phát xuất hiện dịch ASF, gồm Bỉ, Bulgaria, CH Chad, Trung Quốc, Cote D’Ivoire, CH Séc, Estonia, Hungary, Kenya, Latvia, Litva, Moldova, Nigieria, Ba Lan, Romania, Nga, Nam Phi, Ukraina và Zambia. Tổng số heo bị bệnh là trên 374.000 con, với số heo chết vì nhiễm bệnh là trên 124.000 con và tiêu hủy 859.000 con.

Đầu tháng 8, dịch bệnh nguy hiểm ở heo lần đầu xuất hiện tại Trung Quốc và diễn biến lây lan ngày càng phức tạp. Tính tới ngày 22/11, Trung Quốc đã xác nhận 73 trường hợp nhiễm dịch ASF tại 20 tỉnh, gồm cả hai trường hợp mới nhất ở Bắc Kinh, với tổng lượng heo bị tiêu hủy lên đến 600.000 con.

Chính quyền Bắc Kinh đã ra lệnh cấm vận chuyển heo và các sản phẩm từ heo tại khu vực nhiễm dịch và khu vực lân cận để ngăn chặn dịch bệnh. Đồng thời cấm sử dụng rác thải nhà bếp làm thức ăn chăn nuôi cho heo.

Tuy nhiên, dịch ASF tiếp tục được báo cáo xuất hiện tại thủ đô Bắc Kinh và ở heo rừng, làm gia tăng lo ngại về nguồn cung.

Dịch bệnh cũng đã được báo cáo xuất hiện ở gần biên giới với Việt Nam và Nga. Cụ thể, báo cáo mới đây của OIE cho biết, dịch bệnh được phát hiện tại khu vực cách các tỉnh Tây Bắc khoảng 150 km; trong khi ổ dịch ASF mới nhất tại Trung Quốc được ghi nhận gần biên giới với khu vực Viễn Đông của Nga.

Sự bùng phát này dấy lên lo ngại dịch ASF xâm nhập vào Việt Nam và Nga, buộc các nhà chức trách tại những quốc gia này tăng cường cảnh giác và đưa ra các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.
—–
Đăng Ký & Ủng Hộ Kênh: Hoàng Lão Tà Vlogs
——
Đăng Ký Kênh Miễn Phí – Subscribe Youtube:
Fanpage:
Facebook:
#HLTChannel, #Hoanglaotavlogs, #dichtaheochauphi

Nguồn:https://hopdongtuonglai.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://hopdongtuonglai.com/tu-phap

  • Ko có vắc xin càng bày vẽ càng tốn tiền. Chém gió với người ko biết thôi chứ ăn thua zì

    H nguyen February 4, 2020 8:31 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *