Bộ luật hình sự| Các giai đoạn thực hiện tội phạmBộ luật hình sự| Các giai đoạn thực hiện tội phạm:
– Chuẩn bị phạm tội
– Phạm tội chưa đạt
– Tội phạm hoàn thành

Bài giảng do Giảng viên: Ths. Phạm Thanh Tú thực hiện. Cám ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn học tập tiến bộ.
Xem thêm các bài giảng khác tại:
►Youtube:

Nguồn:https://hopdongtuonglai.com/

  • Theo bộ luật hình sự mới nhất 2015 , sửa đổi bổ sung 2017 thì trộm cắp tài sản không bị truy tố về giai đoạn chuẩn bị phạm tội ạ.

    Thanh Thanh March 8, 2020 10:45 am Reply
  • chị cho hỏi 2 bên chanh luận sô sát không đánh nhau anh A gọi người đến chém anh B mấy nhát phải đi cấp cứu .vậy có truy cứu tội hình sự không a.

    bản tin chim trời cá nước March 8, 2020 10:45 am Reply
  • cô ơi, cô giải đáp câu hỏi này giùm em với đc ko ạ: Anh T đang đi xe máy trên đường, đi qua đoạn đường vắng thì dừng xe đi vệ sinh. lúc này có 1 nhóm thanh niên 3 người là A, B, C đi tới. Nhóm thanh niên này thấy anh T đi một mình, đường lại vắng, nên nảy sinh ý định chiếm đoạt ts của anh T. Chúng chặn anh T lại, A gằn giọng: "Đi tiểu không đúng nơi quy định, phạt 50 nghìn". Anh T thấy chúng người đông, đường vắng, mình lại đi một mình nên đã móc ví đưa chúng 50 nghìn. Lúc này B nói: " Không nộp phạt nữa, lấy hết luôn" và giật cái ví của anh T lấy đc 2 triệu, chúng còn tháo đồng hồ của anh T ra và lấy luôn, đồng hồ trị giá 1 triệu. hỏi: trường hợp này A B C phạm tội cướp tài sản hay tội cưỡng đoạt tài sản. Cô giáo của em đưa ra đáp án là tội cướp ts vì có hành vi giật đồng hồ của anh T và trong trường hợp này anh T đã bị khống chế hoàn toàn, không có khả năng phản kháng nữa. Nhưng em không đồng ý với ý kiến của cô giáo e cho lắm. theo e đây là tội cưỡng đoạt ts, vì A B C chưa có hành vi dùng vũ lực hay đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc, anh T cũng chưa mất khả năng chống cự hoàn toàn, vì anh T có thể quyết định giật lại cái đồng hồ, nhưng anh T không làm gì cả. cô có thể giải thích giúp e với được không ạ? em cảm ơn cô ạ?

    Nhung Sumô March 8, 2020 10:45 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *