"Bộ máy" Tỉnh Ninh Thuận cưỡng chế trái Pháp Luật nhà ông Thảo tại P.Thanh Sơn, Phan Rang 5.5.2017Không đưa thông báo cưỡng chế trước cho người dân, không đưa quyết định cưỡng chế trước 30 ngày theo quy định pháp luật mà lại ngang nhiên cưỡng chế trong cùng một ngày và không đưa quyết định cưỡng chế cho người bị cưỡng chế, người ủy quyền và gia đình người bị cưỡng chế xem.
Sự bao che, lộng quyền và hành động sai trái một cách ngang nhiên của một bộ máy quan liêu của các cấp lãnh đạo, các cơ quan chức năng của Thành Phố Phan Rang, Tỉnh Ninh Thuận gây hoang mang đối với người dân sống tại Tỉnh Ninh Thuận nói chung và người bị áp bức khi bị cướp đất, cướp nhà và bị chèn ép nói riêng tại tỉnh này.

Nguồn:https://hopdongtuonglai.com/

 • Dân giàu nước mạnh, nhà tan cửa nát manh động rồi. Khi lòng dân ko còn nữa đất nước này có còn tồn tại ko. Làm điều gì phải tính, thực hiện điều gì phải suy nghĩ. Đất nước có ngày
  hôm nay là do dân là vì dân.. Còn những cán bộ nhân viên này ko phải là người Việt Nam

  Vu Anh March 8, 2020 5:47 pm Reply
 • Sao bây giờ chính quyền cứ làm mất lòng dân nhiều dữ trời.tỉnh nào cũng có từ bắc vô nam.cư xử có tình người cho dân thương và tôn trọng chứ.

  Thuy Nguyen March 8, 2020 5:47 pm Reply
 • sau không liều đi..để nó cướp nói cái gì….lật đổ vc đi.còn vc là dân còn khổ

  Tuankhanh Le March 8, 2020 5:47 pm Reply
 • Bộ máy thúi nhất xã hội vn

  Khuong duy Nguyen March 8, 2020 5:47 pm Reply
 • Gặp tao thằng nào nhào zo tao chém hết. Công an mà láo lồn.

  Linh Trần March 8, 2020 5:47 pm Reply
 • Báo lên trung ương . chắc chắn là được giải quyết. Đâu mà trắng trợn vậy.

  kimtoai nguyên March 8, 2020 5:47 pm Reply
 • P

  Tấn Thành March 8, 2020 5:47 pm Reply
 • ở đâu cũng thế

  TY NGUYEN March 8, 2020 5:47 pm Reply
 • Bình Luận :
  Sáng ngày 5.5.2017 ,chính quyền TP Phan Rang-Tháp chàm đã có sự hậu thuẫn của chính quyền Tỉnh Ninh Thuận cưỡng chế sai trái nghiêm trọng nhà Ông Thảo tại Khu 7,P.Thanh sơn,TP Phan Rang-Tháp chàm,Ninh Thuận. Chúng ta cần điểm qua các sai trái nghiêm trọng trong vụ việc này như sau :
  – Ông Thảo chưa có văn bản cam kết nào đã nhận tiền hoặc đồng ý giao đất và nhà cho hội đồng thu hồi đất Tỉnh Ninh Thuận, mặc dù trước đây Ông Thảo đã nhiều lần họp với hội đồng thu hồi đất này, và đều không đồng ý giao đất với giá áp đặt rẻ mạt của Thành phố ra Quyết định, mà chỉ đồng ý nếu CTy CP Thành Đông Ninh Thuận là nhà đầu tư thỏa thuận với Ông Thảo ( đã có nhiều văn bản ký kết giữa 2 bên)
  – Ông Thảo chưa hề trực tiếp nhận Thông báo cưỡng chế ngày 5.5.2017, và cũng chưa nhận được Quyết định cưỡng chế nào của UBND TP Phan Rang-Tháp chàm qui định cụ thể ngày 5.5.2017 cưỡng chế nhà Ông Thảo, theo đúng qui định của pháp luật là phải trao Quyết định cưỡng chế trước 30 ngày, để Ông Thảo được quyền kháng nghị lên trên. Kể cả những Anh chị em trong gia đình Ông Thảo cũng không hề nhận được thông báo nào về cưỡng chế ngày 5.5.2017.
  – Đoàn cưỡng chế ngày 5,5,2017 đã vào nhà Ông Thảo,tự đập phá ổ khóa cửa nhà Ông Thảo khi không có mặt của Ông này, và sau đó đã mang đi tất cả tài sản,của cải đem lên xe tải chở đi, và lại tiếp tục phá dỡ toàn bộ căn nhà, và san bằng tất cả mà không có bất cứ biên bản nào giao cho gia đình ? Không được sự đồng ý của gia đình Ông Thảo ra ngăn cản mà vẫn cứ tiếp tục làm, với thái độ, vẻ mặt xem thường tất cả người dân chứng kiến ra gì cả? Họ bất chấp pháp luật, chà đạp lên dư luận,bất chấp các điểm nóng hiện nay của các Tỉnh thành về thu hồi đất đai của nhân dân trong cả nước ? . Cụ thể là cướp đất cho bằng được để giao cho CTy CP Thành Đông Ninh Thuận nhanh chóng phân lô bán nền với giá gấp 100 lần mà CTy này cướp được của người dân ,để trục lợi bất chính !!!
  Ở đây chúng ta có những bình luận, nhận xét như sau :
  1- Trong cùng một ngày 5.5.2017- BCH TW Đảng CSVN đã khai mạc Hội nghi BCH TW lần thứ 5 : bàn bạc về nhiều vấn đề, nhất là các biện pháp chấn chỉnh về nạn tham nhũng tràn lan, trong đó có nhiều vấn đề tham nhũng đất đai của nhiều Tỉnh Thành trong cả nước thời gian vừa qua . Rõ ràng là Đảng bộ và chính quyền Tỉnh Ninh Thuận rất xem thường sự chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc thành lập 8 đoàn kiểm tra đi đến 20 Tỉnh thành trong cả nước để xử lý các vấn đề về nạn tham nhũng tràn lan, đang gây bức xúc cho nhân dân cả nước.
  2- Khi người dân có chất vấn với Ban cưỡng chế : " Vì sao lại đập phá nhà Ông Thảo,khi chưa có mặt của Ông này ?" thì được thành viên trong Ban cưỡng chế trả lời : " cưỡng chế nhà Ông Thảo theo đúng qui trình của Tỉnh Ninh Thuận ! vì Ông này không chịu hợp tác giao đất và nhà cho Tỉnh ". Việc này thật là nực cười, bởi vì công việc này là cướp đất và nhà của Ông Thảo mà lại gọi là : đúng qui trình . Trong ca dao có câu :" Cướp đêm là giặc cướp,mà cướp ngày là quan". Ban cưỡng chế cứ thế mà làm càn, làm bừa bất chấp luật pháp,cho xong chuyện ?
  3- Bộ máy tuyên truyền của CTy CP Thành Đông Ninh Thuận đã đi rêu rao rằng : " Chúng tôi đã có Ông Nguyễn chí Dũng là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư chống lưng rồi ! thì chúng tôi không sợ ai cả ? . Người dân chúng tôi phản biện rằng :" Vậy Ông Nguyễn chí Dũng có cao to bằng Ông Đinh la Thăng là ủy viên Bộ Chính Trị hay chưa ? mà sao lại lớn tiếng như vậy ?
  4- Trong điều 22 của Hiếp pháp năm 2013, và kể cả điều 46 của Bộ luật Dân sự năm 2015 đều có qui định rõ : " quyền bất khả xâm phạm về nhà ở, mà nếu không được sự đồng ý của chủ nhân, thì không ai có quyền xâm phạm vào gia cư của họ …"
  Vậy mà ở đây chính quyền Tỉnh Ninh Thuận cố tình làm ngơ, phớt lờ việc này, làm càn,làm bừa, không xem nhà, đất của nhân dân ra gì cả ? mặc dù đây là khu Đô thị cũ !!! còn lại xem việc tài sản của nhân dân trong nhà đó như con sâu, cái kiến, thật là lố bịch !!!
  5- Ngày 28.4.2017, Phó Thủ Tướng Chính phủ : Trương hòa Bình là trưởng ban chỉ đạo thanh kiểm tra tham nhũng của 20 Tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Tỉnh Ninh Thuận là trọng điểm (vi phạm nghiêm trọng nhiều vấn đề) đã đến Tỉnh Long An và trả lời cử tri ở đây đang bức xúc như sau : " Thu hồi đất đai của nhân dân để làm các khu Công nghiệp hoặc khu Dân cư thì đều phải thỏa thuận bồi thường thỏa đáng cho người dân, nhanh nhất …"
  Ở đây Tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo phải dùng nhiều biện pháp cưỡng ép nhân dân,kể cả dùng biện pháp bẩn thỉu hoặc xã hội đen, để thu hồi đất cho bằng được !!!, nếu ai đó ương ngạnh thì ra tay trấn áp, cưỡng chế cho bằng được để giao đất cho CTy CP Thành Đông phân lô bán nền trục lợi !!!
  Kết luận : Nếu TW Đảng không giải quyết sớm vấn đề tham nhũng đất đai này tại Tỉnh Ninh Thuận, cụ thể là cướp đất, đập nhà người dân ở khu K1,P.Thanh sơn,TP Phan Rang-Tháp chàm,Ninh Thuận, thì hệ quả không biết nhân dân nơi này : đi đâu và về đâu ? cuộc sống của họ sẽ ra sao, công ăn việc làm của nhân dân như thế nào ? và còn nhiều hệ lụy khác trong xã hội nữa !!! cần phải giải quyết ra sao ? . Trong khi đó chính quyền Tỉnh Ninh Thuận thực hiện việc cưỡng chế nhà dân với phương châm : " sống chết mặc bây, mà tiền thầy cứ bỏ túi " . Mặc khác chính quyền Tỉnh Ninh Thuận vẫn cứ báo cáo láo lên trên rằng : Tỉnh Ninh Thuận vẫn làm tốt việc xóa đói, giảm nghèo, và an sinh xã hội tốt cho Tỉnh nhà !!!"

  Cẩm Hoa Chướng March 8, 2020 5:47 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *