Cách mạng tư sản 1789 | Tóm Tắt Nhanh Lịch Sử Pháp – Đất Nước Của Người Frank | Oà MINI-DOCUMENTARY

 • admin February 18, 2020Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Kiến thức là bao la hy vọng sẽ nhận được những sự đóng góp chí tình từ mọi người.
Bài viết trên Blog:
Fanpage:
Liên hệ: bloglachong@gmail.com
—————————————————————————————————————–
Cách mạng Pháp (tiếng Pháp: Révolution française; 1789–1799), là một sự kiện quan trọng trong lịch sử Pháp, diễn ra từ năm 1789 đến 1799, khi lực lượng dân chủ và cộng hòa đã lật đổ chế độ quân chủ chuyên chế và cả Giáo hội Công giáo Rôma tại Pháp cũng đã phải trải qua nhiều thay đổi.[1] Tuy thể chế của Pháp đã trải qua các giai đoạn cộng hòa, đế quốc, và quân chủ trong 75 năm sau khi Đệ nhất Cộng hòa bị Napoléon Bonaparte đảo chính, cuộc cách mạng này đã kết thúc chế độ phong kiến trong xã hội Pháp. Nó được xem là quan trọng hơn các cuộc cách mạng khác tại Pháp sau này. Nó cũng làm giảm xu hướng chuyên chế và đề cao sức mạnh của nhân dân, biến họ từ thần dân thành công dân. Cuộc cách mạng đã giải phóng những tiềm năng của xã hội Pháp bị chế độ phong kiến kiềm hãm. Sức ảnh hưởng của cuộc Cách mạng Pháp rất lớn lao, nhất là đối với các quốc gia theo chế độ phong kiến thời bấy giờ.

Trong khoảng thời gian từ năm 1760 tới năm 1840, vai trò của nước Pháp trên thế giới rất quan trọng. Ảnh hưởng của người Pháp đã tới các xứ Ireland, Ba Lan, Hà Lan, Ý và nhiều miền đất khác. Pháp đã là trung tâm của các phong trào trí thức trong thế kỷ XVIII. Khoa học của nước Pháp đã dẫn đầu thế giới. Phần lớn các tác phẩm văn hóa và chính trị đều được viết bằng tiếng Pháp được các nhà trí thức thuộc nhiều quốc gia tìm đọc và các ý tưởng, sáng kiến, phát minh của người Pháp được các dân tộc khác trên thế giới theo dõi và bắt chước. Tiếng Pháp đã là một ngôn ngữ quốc tế, dùng cho các nhà trí thức và giới quý tộc của nhiều quốc gia tại châu Âu.

Nước Pháp với dân số 24 triệu người vào giữa thế kỷ XVIII, là một miền đất giàu có nhất và đông dân nhất dưới quyền một chính phủ trung ương, trong khi vào thời gian này, nước Đức còn bị chia rẽ, nước Nga mới chỉ đang trỗi dậy chậm chạp, còn dân số của cả nước Anh và Scotland cộng lại mới được 10 triệu người. Thành phố Paris tuy nhỏ hơn so với thành phố Luân Đôn về diện tích nhưng lại rộng gấp hai lần các thành phố Wien và Amsterdam. Tiền vàng của nước Pháp được lưu hành khắp châu Âu và chiếm một nửa số lượng ngoại tệ giao dịch, và số lượng hàng hóa xuất cảng của nước Pháp qua các nước khác của châu Âu đã lớn hơn số lượng hàng hóa của nước Anh. Nhưng trong hoàn cảnh phát triển với ảnh hưởng rộng lớn như vậy, cuộc Cách mạng Pháp đã bùng nổ, làm rung động cả châu Âu, đã lật đổ chế độ cũ bằng một thứ “xã hội mới” và là một khuôn mẫu mà các phong trào cách mạng sau này hướng vào, coi cuộc Cách mạng Pháp năm 1789 là một cuộc cách mạng đi trước. Những giá trị của cuộc Cách mạng vẫn có sức ảnh hưởng to lớn đến nền chính trị Pháp và châu Âu cho đến ngày nay. Khẩu hiệu “Tự do, bình đẳng, bác ái” cũng như bài hát quốc ca của Pháp La Marseillaise đều được ra đời từ cuộc cách mạng.

Cách mạng Pháp được xem là kết quả của những tư tưởng trong Thời kỳ Khai sáng với mơ ước thiết lập một xã hội của nhân tính, lý tính và tự do[2]. Cuộc cách mạng đã làm sụp đổ chế độ phong kiến ở Pháp, đồng thời đem đến sự giải phóng cho nhân dân, sự phân chia ruộng đất công bằng hơn, các đặc quyền của giới tinh hoa bị bãi bỏ, và thiết lập quyền bình đẳng giữa con người với con người. Trên phạm vi toàn cầu, Cách mạng Pháp đã dẫn tới sự bùng nổ của các cuộc cách mạng dân chủ và sự ra đời của các nền cộng hòa, báo hiệu sự cáo chung của chế độ phong kiến trên toàn thế giới. Cách mạng Pháp đem lại cảm hứng cho giới trí thức Châu Âu, khiến họ tin rằng một thời đại mới đã mở ra cho loài người, rằng con người có thể cải biến xã hội cho tốt đẹp hơn. Nó đã trở thành điểm khởi đầu cho sự phát triển của tất cả các hệ tư tưởng chính trị hiện đại, dẫn đến sự ra đời và phổ biến của chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa thế tục, chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản và nhiều tư tưởng khác. Cách mạng Pháp khác biệt với các cuộc cách mạng khác bởi nó không chỉ tác động tới một quốc gia, mà nó đã đem lại lợi ích lớn lao cho toàn thể nhân loại

#LịchsửnướcPháp #CáchmạngPháp1789 #Lịchsử

Nguồn:https://hopdongtuonglai.com/

 • Làm về lịch sử giải phóng các nước nam mỹ đi ạ

  Trung Nguyen Huỳnh February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Thời này 1789 ở VN thì QT đại phá quân Thanh

  CVT CHANNEL February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Sao giọng giống ask me why thế nhỉ

  astrid sexy bóng chày February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Phổ và áo thời điểm này chỉ là 1 phần của đế quốc la mã thần thánh mà 😊😢😢😢

  銀月YMS February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Nếu có quyền dùng vali hạt nhân mình sẽ cho paris về thời đồ đá. Rửa nhục 80 năm giày xéo đô hộ vơ vét VN.

  Jack wan téc lô February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Mới xem marie antoinette

  Lâm Dương February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Xin link nhạc ad ei

  TN ThanhNam February 18, 2020 3:02 am Reply
 • 1789 napoleon ra đời

  Văn Toàn Vũ February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Người Pháp là french không phải frank bạn nhé còn nước pháp là france từ frank không có nghĩa nhá bạn sửa lại đi

  Thông Huỳnh February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Cách Mạng chỉ mang quyền lực từ nhóm cầm quyền này sang nhóm cầm quyền khác, còn người dân chính là những quân cờ thí rẻ mạc.

  hoang luan Nguyen February 18, 2020 3:02 am Reply
 • ủng hộ ad
  êu mà ad dùng giọng đọc thật ạ???

  Nguyễn Văn Việt February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Bình đẳng bát ái ?? Vn

  Hậu Trương February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Hay quá đi thôi chứ mọi người thấy hay like đi

  nguyen nhuong February 18, 2020 3:02 am Reply
 • .

  Đại Việt February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Ủng hộ kênh

  Lê Minh Hùng February 18, 2020 3:02 am Reply
 • Luôn ủng hộ ADMIN hết mình ạ <3

  Đức Thịnh Đoàn February 18, 2020 3:02 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *