CẦU AN NIỆM CHÚ Phải Hiểu Như Thế Nào – HT Thích Từ ThôngCẦU AN NIỆM CHÚ Phải Hiểu Như Thế Nào – HT Thích Từ Thông
➤➤➤Đăng Ký Để Ủng Hộ Kênh:
➤➤Fanpage:

HT.Thích Từ Thông – Hiệu: Như Huyễn Thiền Sư
Giảng tại: Tịnh Xá Trung Tâm Tp.HCM
Thời gian: 2011
Trích đoạn pháp thoại: An Cư Kiết Hạ Kỳ 1 – TX Trung Tâm 2011

Ai cũng biết, Đạo Phật sở dĩ có mặt ở trần gian là vì con người. Tát cạn vực nước mắt của chúng sinh, đưa con người Thoát được cảnh Khổ là nguyện ước của Chư Phật Ba Đời. Tôi tin rằng Đức Phật không cần ta vinh danh bằng Chùa lớn, Phật to, tín đồ ngày một đông. Mà bao giờ chúng sinh hết lầm than, không còn cảnh đói, khổ, thiếu thốn hành hạ, chừng đó mới nói rằng Đạo Phật đã đi vào đời một cách thiết thực, thật sự gần gũi với con người. Đại Thừa hay Phật Giáo Nguyên Thủy đều cho rằng Phật, Bồ Tát không phải là thần linh thì lời cầu xin bao giờ mới được đáp ứng?

Và lời nguyện của Địa Tạng Vương Bồ Tát: “Ngày nào còn một chúng sinh chưa được độ, con thề chưa ngồi vào nơi Vô Thượng Chánh Giác” phải chăng là lời nhắc nhở cho những vị tu hành. Thay vì giảng hay, có uy tín lớn, thu nạp thêm nhiều tín đồ Quy y với mình, rồi dùng tiền quyên góp xây Chùa to, Phật lớn để lưu danh hậu thế. Sao Quý Sư không cùng hợp lực, dùng ảnh hưởng của mình, hô hào, quyên góp bá tánh để xây thêm Trường Học, Bệnh Viện, xây Cầu, và giúp đỡ những người đang đau khổ, thiếu thốn, bệnh tật là những việc làm thiết thực để chia sẻ bớt gánh nặng cho cuộc đời?

Vào khoảng cuối tháng Tư vừa qua, dư luận rộ lên thông tin những cái chết quá thương tâm làm rúng động lòng người: Một phụ nữ bệnh hoạn, con đỗ Cao Đẳng mà chạy vạy khắp nơi không có tiền cho con đi học. Xin sổ hộ nghèo cũng không được cấp. Bí quá viết thư tuyệt mệnh để lại rồi treo cổ tự vẫn, mong có được số tiền phúng điếu để trả nợ và cho con đi học! Hai phụ nữ đang trẻ trung không có tiền đóng tiền phạt giao thông nên uống thuốc diệt cỏ. Một phụ nữ khác đông con, vợ chồng không lo nổi, nhà thì túng thiếu nên thường xuyên cãi nhau đã uống thuốc tự tử để các con được đưa vào Cô Nhi Viện. Hai vợ chồng ôm nhau trầm mình cùng với đứa con 5 tuổi! Tất cả cũng chỉ vì nghèo túng, bế tắc! Nếu có được sự quan tâm chia sẻ của mọi người thì bi kịch đâu đến nỗi xảy ra! Người đời quen thói ích kỷ thì vô tình đã đành.

Còn các đệ tử của Phật có nhiệm vụ “Cứu độ chúng sinh” đang ở đâu? Chùa thì xây bao nhiêu mới đủ? Tượng lớn cỡ nào mới vừa? Làm bằng chất liệu gì mới xứng đáng? Cổ nhân có câu: “Dẫu xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phúc cứu cho một người”. Không cần phân biệt là các vị đang tu theo Phật Giáo Nguyên Thủy hay Đại Thừa. Nhưng các vị đã mang trên người hình ảnh của Đức Đạo Sư thì nên giữ cho thật trong sạch, xứng đáng.

Nếu các vị sử dụng đồng tiền của bá tánh một cách có ý nghĩa thì việc làm đó mới thể hiện được đức Từ Bi của nhà Phật làm cho mọi người thêm tin tưởng vảo Phật Pháp, vào sự cứu độ của Phật, Bồ tát. Như vậy các vị mới thực sự là Đệ Tử của Phật, đang đem ánh sáng Phật Đạo đến với mọi tầng lớp, làm vơi đi nước mắt của chúng sinh. Đang Giảng Đạo Phật bằng thực tế, không chỉ bằng lời nói suông vậy.

★★★★★Chủ Đề Cần Xem★★★★★
– Tổng hợp Trích Đoạn Ngắn (rất hay):
– Giảng Tại Trường Phật Học:
– Chứng Đạo Ca:
– Đại Bát Niết Bàn:
– Đạo Tràng Bát Nhã video:
– Những ký sự ngắn về Sư Ông:
– Kim Cang Bát Nhã:
– Phật Pháp Phật Học Tổng Quan 2:
– Theo Dấu Chân Thầy:
– Tam Bảo Học:
– Sám Quy Mạng:
– Kinh Pháp Hoa thâm nghĩa đề cương:
– Phật Pháp Vấn Đáp 1:
================
Website Phật Pháp:
Twitter:
Trang cộng đồng Youtube:
================
Quý vị hãy Đăng ký kênh Phật Pháp ĐT nhé
► Nhớ nhấn vào quả chuông bên cạnh nút đăng ký để xem video mới nhất!
► Like + Share và Comment để nhóm có thêm động lực nhé!
► “Học Phật là sự hưởng thụ cao nhất của đời người”
► “Nghe pháp để an lạc mỗi ngày! Văn – Tư – Tu.”
================
▶ Thông báo các vấn đề bản quyền: thanhtu77@gmail.com
► Vui lòng không “Re-up Video” Phật Pháp ĐT
© Copyright by “Phật Pháp Đại Thừa”
================
CHÚC CÁC BẠN THÂN TÂM THƯỜNG AN LẠC!
#niemchu #mattong #thichtuthong

Nguồn:https://hopdongtuonglai.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://hopdongtuonglai.com/tu-phap

 • Phật Giáo chia làm 5 thừa: Nhơn thừa, Thiên thừa, Thanh Văn thừa, Duyên giác thừa, Bồ Tát Thừa. Vì căn cơ chúng sanh khác nhau nên các Giảng Sư thường có dùng phương tiện thuyết pháp khác nhau.

  Ngoài ra, còn một pháp môn đặc biệt dành riêng cho người đại căn đại trí, pháp môn này là pháp môn” Tối thượng thừa” cũng gọi là “ Đốn giáo”, “ Phật Thừa” “ Nhứt thừa” … Sư Ông đang giảng là Tối Thượng Thừa, để lĩnh hội được quý vị cần nghiên cứu phật pháp từ cơ bản để tránh sinh ra ngã mạn.

  Nhóm xin giới thiệu một số sách cơ bản để quý vị xem trước khi nghe pháp của Sư Ông: bộ sách Phật Học Phổ Thông 3 tập, bộ sách Phật Học Cơ Bản 4 tập, Dường Xưa Mây Trắng và nhiều sách khác…

  PHẬT PHÁP ĐẠI THỪA February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • Thầy ơi conđi chùa đã được 8 năm con nghe băng giảng cua thầy rất nhiều con cũng đã ngộ ra đạo phật ,đại thừa,con thấy đã đi lệch hướng rồi.mà nhiều thầyo hiểu hay cố tình 0 hiểu.con giờ đây o đi nữa mà giờ đây con ở nhà nghe băng giảng của thầy.thầy ơi con chỉ tiếc là tuổi thây đã cao.mà nhiều người tu o ngộ ra được lơi phật dạy .(các con tự thắp đuốc lên mà đi.)ta o ban ơn cho ai,và cũng giáng họa cho ai .nếu tư duy ,suy nghĩ mấy câu này.thì sẽ thấy đạo phật đã biến thái rồi.ví dụ trước đây thì cúng sao ,bây giờ thì cầu an ai cho mà cầu,các phật phải tư duy ,mình nói có đúng o.chỉ có thầy từ thông là đúng thội. Con thành tâm đảnh lạy thầy .con chúc thầy luôn manh khỏe.để con được nghe những bài phap hạy .

  Nhân Ha February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • Nam Mô A Di Đà Phật

  Cẩm Vân Nguyễn February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • Có nghĩa rằng: “Trong THIÊN CÓ TỊNH ĐỘ, TRONG TỊNH ĐỘ CÓ THIÊN !” Không còn phải nghĩ bàn! NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT !

  Phuong Kim February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • Hãy tìm hiểu đi rồi hãy tin và hãy giác ngộ đi rồi hãy quy y ! Và rồi tu luyện đúng chánh pháp nữa để rồi mới có thể giải thoát…

  Phuong Kim February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • 🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏👍🙏

  Loan Loan February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật

  Ly Nguyễn Thị February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • Thầy Là Minh Sư

  Toan Ho February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • NAM MÔ BỐN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

  Phuong Kim February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • Cầu an mà không kèm theo hành động , dù hy vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới mục đích .!?

  Quang Tien February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • Sadhu sadhu sadhu

  trái tim băng February 8, 2020 2:15 pm Reply
 • Thầy giảng thiền thanh tịnh thì đúng rồi, nhưng ko ai cũng hiểu được như thầy,vì vậy phật mới chế 6 pháp môn tùy căn cơ của chúng sanh, hiếu cạn, hay sâu, nếu tất cả ai cũng hiểu rõ thì ko có gì phải tu, kế cả thiền,vạn pháp giai ko.

  Ngọc Trần February 8, 2020 2:15 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *