Cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang được giảm án

  • admin February 27, 2020
Cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang được giảm án
  • Hoàng Lam
  • 20:48 26/02/2020

Bà Triệu Thị Chính kêu oan nhưng tòa phúc thẩm thấy không có căn cứ. HĐXX chỉ chấp nhận cho bị cáo được giảm án nhờ có tình tiết giảm nhẹ.

Ngày 26/2, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của bà Triệu Thị Chính (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang, 1 trong 5 bị cáo vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018)

HĐXX đã bác đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo và quyết định giảm án từ 24 tháng tù còn 15 tháng tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi khi xét thấy bà Chính có thêm tình tiết giảm nhẹ.

Bị cáo Triệu Thị Chính (bìa trái). Ảnh: Việt Hùng.

Theo bản án, Nguyễn Thanh Hoài (cựu Trưởng phòng khảo thí thuộc Sở GD&ĐT Hà Giang) đã câu kết cấp phó là Vũ Trọng Lương nhận danh sách 107 thí sinh ở tỉnh này để sửa nâng điểm thi.

Quá trình thực hiện, một mình bị cáo Lương thao tác trên máy tính để sửa kết quả 309 bài thi. Hai bị cáo Phạm Văn Khuông (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT) và Lê Thị Dung (cựu cán bộ Công an Hà Giang) đã đưa danh sách 21 thí sinh cho Hoài và Lương nâng điểm.

Còn bị cáo Triệu Thị Chính đưa danh sách 13 thí sinh gồm con, cháu nhiều lãnh đạo tỉnh Hà Giang cho Nguyễn Thanh Hoài để sửa điểm.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 10/2019, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thanh Hoài 8 năm tù và Vũ Trọng Lương 7 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bị cáo Lê Thị Dung lĩnh 2 năm tù về tội Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi. Cùng phạm tội này, bị cáo Phạm Văn Khuông nhận mức án 1 năm tù treo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *