Grab-2-banh-huong-dan-doi-tac-lam-ly-lich-tu-phap-phieu-so-1

Dưới đây chúng ta cùng cập nhật nội dung mới nhất được tổng hợp với chủ đề Grab-2-banh-huong-dan-doi-tac-lam-ly-lich-tu-phap-phieu-so-1 Chúng ta cùng bắt đầu nào

Hiện nay, để đảm bảo độ tin cậy và an toàn cho khách hàng mỗi khi sử dụng dịch vụ vận chuyển và đi lại bằng xe hơi tại Việt Nam. Các công ty công nghệ Grab, Goviet, Be,… yêu cầu mỗi một tài xế đăng ký lái xe cho công ty khi nộp hồ sơ đăng tuyển phải có phiếu lý lịch tư pháp. Vậy lý lịch tư pháp Grab là gì? Cách làm lý lịch tư pháp grab như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Mất phí bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

Lý lịch tư pháp đăng ký Grab
Lý lịch tư pháp đăng ký Grab

1. Lý lịch tư pháp Grab là gì?

Theo Khoản 1 Điều 2 Luật Lý lịch tư pháp 2009 quy định: “Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản”.

Như vậy, lý lịch tư pháp grab được hiểu là thông tin lý lịch về việc cá nhân đăng ký chạy Grab với công ty công nghệ đã bị kết án hay chưa. Qua đó làm cơ sở để xác nhận có đủ điều kiện làm Grab hay không?

2. Cách làm lý lịch tư pháp Grab

Để làm lý lịch tư pháp Grab với từng đối tượng được xác định như sau:

2.1. Đối với các đối tác có hộ khẩu tại TP HCM hoặc Hà Nội

Hồ sơ chuẩn bị:

  1. Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Mẫu số 03/2013/TT-LLTP) (ghi rõ cấp phiếu số 1);
  2. CMND hoặc hộ chiếu;
  3. Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng).

Thời gian nhận lý lịch tư pháp: Sau 15 ngày từ ngày nộp tờ khai.

Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh: Số 141-143 Pasteur, Phường 6, quận 3 TP Hồ Chí Minh;

Địa chỉ tại TP Hà Nội: Số 221 Trần Phú, Phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội.

2.2. Đối tác có hộ khẩu tại các tỉnh thành khác (trừ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh)

– Làm trực tiếp

Tại Sở tư pháp địa phương, nơi cấp hộ khẩu (hồ sơ và lệ phí giống như làm tại TP HCM/HN).

– Ủy quyền cho người thân làm giúp

Chỉ chấp nhận người thân là cha, mẹ, con, vợ/chồng;

Hồ sơ và lệ phí giống như làm tại Hồ Chí Minh/ Hà Nội.

– Làm qua bưu điện VNPOST

Tại Hồ Chí Minh: đến quầy số 2 – Bưu điện thành phố, số 2, Công xã Paris Bến Nghé quận 1;

Tại Hà Nội: đến chi nhánh VNPOST bất kì;

Hồ sơ giống như làm tại Hồ Chí Minh/ Hà Nội.

ACC hỗ trợ làm lý lịch tư pháp tại 55 tỉnh/TP, trừ các địa phương: Vĩnh Phúc, Tây Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Long An, Hà Tĩnh, Cao Bằng, Đắk Lắk.

– Làm trực tuyến

Truy cập đường link:

Chọn khu vực cư trú và điền thông tin vào phiếu khai.

Sau khi hoàn tất, đối tác sẽ nhận được mã số trực tuyến. Mang mã số này đến Sở tư pháp để được nộp hồ sơ + lệ phí nhanh chóng.

Nhờ người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) mang hồ sơ đến sở tư pháp nơi cư trú, cung cấp mã số trực tuyến và nộp hồ sơ + lệ phí.

Tham khảo hướng dẫn của Bộ tư pháp:

3. Làm lý lịch tư pháp tốn thời gian bao lâu ?

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ cần xác minh nhiều nơi thì thời hạn không quá 20 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ .

Ngoài phiếu lý lịch tư pháp, Đối tác có thể cung cấp giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự do Công An Tỉnh/Thành phố nơi Đối tác đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Thời gian chờ cấp: 10 ngày làm việc

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn giải đáp cách làm lý lịch tư pháp Grab mới nhất cũng như thời gian và lệ phí khi thực hiện. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý về làm lý lịch tư pháp nhanh chóng, hiệu quả hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

4. Câu hỏi thường gặp

Xin lý lịch tư pháp chạy Grab để làm gì?

Hiện nay nhu cầu được xin lý lịch tư pháp khá nhiều vì nhu cầu để xác định và chứng minh được cá nhân ấy có hay không phạm tội, có hay không có án tích, … để các cơ quan, tổ chức, … có thể dễ dàng quản lý nhân sự của mình hơn trong quá trình ký kết hợp đồng lao động.

Địa điểm làm lý lịch tư pháp ở đâu?

Sở tư pháp ở tỉnh/thành phố trên hộ khẩu mà bạn sẽ xuất trình khi thực hiện yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp?

  • Tờ khai yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu có sẵn được quy định ở nơi thực hiện việc đăng ký (theo mẫu);
  • Bản sao có công chứng của giấy chứng minh thư nhân dân;
  • Bản sao của sổ hộ khẩu hoặc;
  • Ngoài ra nếu như thuộc các trường hợp được miễn, giảm theo quy định về chi phí khi thực hiện yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp thì cần chuẩn bị để chứng minh.

Có thể ủy quyền có người khác làm lý lịch tư pháp không?

Làm lý lịch tư pháp cũng có thể ủy quyền cho cá nhân khác thực hiện nếu như bạn không thể trực tiếp đến Sở tư pháp của tỉnh/thành phố đề trên hộ khẩu dùng để xuất trình khi làm lý lịch tư pháp.

✅ Cách làm: ⭕ Lý lịch tư pháp Grab ✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn Gói – Tận Tâm ✅ Zalo: ⭕ 0846967979 ✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc ✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

CÔNG TY LUẬT ACC

Tư vấn: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Fanpage: : ACC Group – Đồng Hành Pháp Lý Cùng Bạn

Mail: [email protected]

Related Posts

Xom-tro-kinh-hoang-phim-ma-viet-nam-hay-nhat-huong-tram-quach-hung-hoang-ny-anh-dao

Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây với nội dung xom-tro-kinh-hoang-phim-ma-viet-nam-hay-nhat-huong-tram-quach-hung-hoang-ny-anh-dao Chúc bạn tìm được những thông tin hữu ích

Dau-truong-chan-ly-mobile-huong-dan-chi-tiet-cach-tai-cho-android-ios-thanh-cong-100-tft-mobile

Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết với nội dung dau-truong-chan-ly-mobile-huong-dan-chi-tiet-cach-tai-cho-android-ios-thanh-cong-100-tft-mobile Cùng nhau khám phá và xin chúc các bạn có 1 ngày thú vị

Nhan-dinh-bong-da-ngoai-hang-anh-bournemouth-leicester-21h00-ngay-30-9

Dưới đây chúng ta cùng cập nhật nội dung mới nhất được tổng hợp với chủ đề nhan-dinh-bong-da-ngoai-hang-anh-bournemouth-leicester-21h00-ngay-30-9 Cùng nhau khám phá và xin chúc các bạn có 1 ngày thú vị

Dia-chi-ban-ke-trang-tri-uy-tin-chat-luong

Dưới đây chúng ta cùng cập nhật nội dung mới nhất được tổng hợp với chủ đề dia-chi-ban-ke-trang-tri-uy-tin-chat-luong Cùng nhau khám phá và xin chúc các bạn có 1 ngày thú vị

Mua-ban-motor-giam-toc-cu-minhmotor-0968140191

Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây với nội dung mua-ban-motor-giam-toc-cu-minhmotor-0968140191 Cùng nhau khám phá ngay nhé

Vat-ly-11-bai-14-dong-dien-trong-chat-dien-phan-phan-ly-thuyet

Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây với nội dung vat-ly-11-bai-14-dong-dien-trong-chat-dien-phan-phan-ly-thuyet Cùng nhau khám phá ngay nhé