Hà Nội: Có hay không UBND quận Hà Đông phớt lờ chỉ đạo của Quận ủy?Bài 1:

Bài 2:

Hà Nội: Có hay không UBND quận Hà Đông phớt lờ chỉ đạo của Quận ủy?

Nhà văn hóa tổ dân phố số 17 – phường Đồng Mai (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) được UBND phường Đồng Mai đầu tư xây dựng bằng nguồn ngân sách nhà nước đã hoàn thành từ năm 2010.
Tuy nhiên cho đến nay, sau 9 năm, Nhà văn hóa tổ dân phố số 17 vẫn chưa được đưa vào sử dụng và phát huy đúng mục đích, gây ra sự lãng phí và bức xúc cho người dân. Nguyên nhân sâu xa của nghịch lý này là do Nhà văn hóa được xây dựng trên phần lớn diện tích đất canh tác nông nghiệp của gia đình ông Đặng Văn Tiến (công dân tổ dân phố số 17, phường Đồng Mai) nhưng các cơ quan chức năng thì chưa làm các thủ tục liên quan đến bồi thường GPMB cho người dân mất đất dẫn đến sự phản đối của gia đình ông Đặng Văn Tiến.
Đến nay, diện tích đất xây dựng công trình Nhà văn hóa TDP 17, phường Đồng Mai vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được cấp GCNQSDĐ… nhưng UBND phường Đồng Mai đã ký hợp đồng cho đơn vị viễn thông thuê địa điểm để đặt trạm thu phát sóng.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Khoa – Bí thư Đảng ủy phường Đồng Mai (Nguyên Chủ tịch UBND phường) xác nhận việc đầu tư xây dựng một số nhà văn hóa tại phường Đồng Mai khi chưa thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên đến nay đã giải quyết xong hết vấn đề của các nhà văn hóa khác, chỉ còn “sót” Nhà văn hóa tổ dân phố số 17.
Khi được hỏi về trách nhiệm để tồn tại những sai phạm về đất đai, đầu tư công tại phường Đồng Mai thì ông Nguyễn Xuân Khoa – Bí thư Đảng ủy phường Đồng Mai và ông Lê Quang Thoan – Chủ tịch UBND phường lại đổ trách nhiệm cho nhau.
Được biết, ngày 05/4/2019 Quận ủy Hà Đông đã ban hành văn bản số 1186-CV/QU chỉ đạo UBND quận Hà Đông khẩn trương giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc, tồn tại liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ GPMB dự án Nhà văn hóa tổ dân phố 17 phường Đồng Mai đảm bảo theo quy định và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương không để đơn thư kéo dài của công dân… báo cáo Thường trực Quận ủy trước ngày 30/5/2019.

Sau gần 2 tháng liên hệ làm việc với UBND quận Hà Đông nhằm tìm hiểu phương cách xử lý của UBND quận với các vấn đề sai phạm tồn tại trong công tác đầu tư xây dựng Nhà văn hóa tổ 17, phường Đồng Mai. Báo chí đã có nhiều bài viết phản ánh thực trạng tồn tại tại các công trình Nhà văn hóa, phường Đồng Mai.
Bà Đoàn Thị Thu Hà – Chánh Văn phòng HĐND – UBND quận Hà Đông tiếp nhận thông tin phản ánh và cho biết sẽ giao phòng chuyên môn báo cáo UBND quận để có hướng xử lý vấn đề Nhà văn hóa TDP 17 phường Đồng Mai.
Tuy nhiên cho đến nay, sau nhiều lần liên hệ, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin trả lời chính thức nào về vấn đề này.

Quận ủy Hà Đông đã có văn bản chỉ đạo, báo chí đã có những thông tin phản ánh, gia đình ông Đặng Văn Tiến vẫn từng ngày mòn mỏi chờ đợi sự vào cuộc của UBND quận Hà Đông để giải quyết dứt điểm vấn đề tồn tại của công trình Nhà văn hóa tổ 17, phường Đồng Mai đảm bảo quyền lợi cho người dân mất đất tuy nhiên có lẽ càng chờ đợi thì càng mòn mỏi…
Dư luận đặt ra câu hỏi có hay không UBND quận Hà Đông phớt lờ chỉ đạo của Quận ủy trong việc giải quyết sai phạm tại công trình Nhà Văn hóa tổ 17 phường Đồng Mai?

Nguồn: https://hopdongtuonglai.com

Xem thêm bài viết khác: https://hopdongtuonglai.com/phap-luat

  • người nông dân biết phải làm sao

    Dao Nguyen April 14, 2020 10:32 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *