Ls Nguyễn Văn Đài phản bác quan điểm sai trái của Bộ công an về mẹ NấmBáo điện tử của Bộ công an ngày 11 tháng 4 năm 2020 có đăng bài “Rớt mộng về một “miền đất hứa”. của tác giả Nguyễn Huấn. Xin trích:
Rớt mộng về một “miền đất hứa”
10:55 11/04/2020
“Nước Mỹ không vĩ đại như người ta tưởng” – đó là nhan đề bài viết trên tài khoản Facebook cá nhân của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Mẹ Nấm) sau những tháng ngày hoạt động chống phá Tổ quốc để đến được “miền đất hứa”, nơi có tượng Nữ Thần Tự Do.
Khi sang đất Mỹ, với những thành tích bất hảo chống lại Tổ quốc, nhân dân Việt Nam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được thế lực thù địch, phản động bên ngoài tìm cách đánh bóng tên tuổi, đào tạo và gán cho những giải thưởng hào nhoáng như: giải thưởng “Tự do báo chí Quốc tế 2018”; giải thưởng “Nhân quyền 2019”… Nhưng sống lâu trên đất Mỹ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới dần hiểu ra “miền đất hứa” này không phải mọi điều đều xứng là “miền đất hứa”.
Chính vì lẽ đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã viết loạt bài với các nhan đề trên tài khoản Facebook cá nhân: “Cuộc tranh luận về thuốc điều trị sốt rét sẽ đi đến đâu?”,“Nước Mỹ không vĩ đại như người ta tưởng” và “dịch bệnh nên đọc cảnh báo của chuyên gia y tế đừng nghe lời lãnh đạo”… Những bài viết của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trực tiếp hoặc gián tiếp chỉ trích Tổng thống Mỹ khi trong bài phát biểu cuộc họp báo ngày 19-3, Tổng thống Donald Trump nói: “Thuốc trị sốt rét Hydroxychloroquine có thể bào chế ngay lập tức để trị COVID-19”. Ông cũng cho biết “sẽ thúc đẩy Cơ quan kiểm soát dược phẩm (FDA) uyển chuyển hơn trong các quy định để sớm có các phương tiện chống dịch”.

Sau những loạt bài gây sóng gió chỉ trích Tổng thống Mỹ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ dư luận tại Mỹ. Một số người thậm chí còn cảnh báo sẽ đề xuất chính phủ Hoa Kỳ trục xuất Quỳnh nếu như giữ thái độ phản kháng mẫu quốc của họ. Họ cho rằng, Quỳnh là kẻ “vong ân bội nghĩa”, “phản chủ”, mặc dù đã được nước Mỹ cưu mang sau những “thành tích” chống đối Việt Nam, nay lại phản kháng chính người đã giúp đỡ mình. Với những áp lực tâm lý đè nặng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tạm khóa tài khoản Facebook cá nhân của mình.
Trước tiên, việc chống lại Tổ quốc, nhân dân Việt Nam để đạt được mục đích định cư tại trời Tây là một hành động đáng phê phán. Những tấm gương nhãn tiền như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bạch Hồng Quyền, Paulus Lê Văn Sơn… với những lời “chát chúa”, “cực khổ” tại trời Tây là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang tìm cách chống phá Tổ quốc ở trong nước. Nếu như không muốn vỡ mộng vì sự lừa mị từ các đối tượng thù địch, phản động bên ngoài thì tốt nhất hãy đối xử tốt với nơi đã sinh ra mình.
Thứ hai, tự do ngôn luận ở nước Mỹ không phải đã thật “tuyệt vời” như ai đó nghĩ. Mặc dù ngày 14/3 vừa qua, Báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam năm 2019 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thiếu khách quan đưa ra nhận định: “Hiến pháp và Luật cho phép quyền tự do biểu đạt bao gồm tự do báo chí, tuy nhiên, trên thực tế, Chính phủ không tôn trọng các quyền này và nhiều bộ luật còn vi phạm quyền tự do biểu đạt. Chính phủ tiếp tục sử dụng các điều khoản về an ninh mạng và chống bôi nhọ người khác để hạn chế quyền tự do biểu đạt”, tuy nhiên, sau sự việc của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một lần nữa chúng ta thấy rằng, quyền tự do biểu đạt thông tin, tự do ngôn luận của nước Mỹ đối với người dân vẫn chưa được đảm bảo. Những câu hỏi luôn thường trực trong suy nghĩ chúng ta, tại sao Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại chịu áp lực về tâm lý và đi đến quyết định khóa tài khoản Facebook cá nhân của mình? Nếu nước Mỹ có tự do ngôn luận thì Quỳnh phải được tự do biểu đạt ý kiến của mình chứ ?
Thứ ba, mỗi quốc gia có trình độ, năng lực phát triển riêng, có bản sắc văn hóa riêng, chính vì vậy không nên lấy khuôn mẫu về “dân chủ”, “nhân quyền” của nước này để áp đặt lên nước khác.
Như chúng ta đã biết, năm 1912, khi đến thăm tượng Nữ Thần Tự Do ở Mỹ, Bác Hồ đã ghi: “Ánh sáng trên đầu Thần tự do tỏa rộng khắp trời xanh, còn dưới chân tượng Thần tự do thì người da đen đang bị chà đạp. Bao giờ người da đen được bình đẳng với người da trắng? Bao giờ có sự bình đẳng giữa các dân tộc? Và bao giờ người phụ nữ được bình đẳng với nam giới?”. Những điều trăn trở của Chủ tịch Hồ Chí Minh càng khiến chúng ta thấu hiểu hơn về sự bình đẳng, về “dân chủ”, “nhân quyền” một cách đúng nghĩa, càng hiểu hơn để có được điều này là cả quá trình đấu tranh gian khổ.
Thực tiễn chứng minh, không có quốc gia vĩ đại tuyệt đối, mà sự vĩ đại phụ thuộc vào “lòng dân” trong mọi thời đại. Như vậy, qua sự việc xảy ra trên đất Mỹ của đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng ta không tuyệt đối hóa về “dân chủ”, “nhân quyền” bởi một quốc gia nào, và cũng không lấy đó làm hệ quy chiếu, thước đo giá trị cho Việt Nam trong giai đoạn hiện tại. Dĩ nhiên, những mặt tốt về giá trị dân chủ, nhân quyền của các nước văn minh, tiên tiến, chúng ta không phủ nhận mà cần phải phấn đấu để trở nên ưu việt hơn.

Nguồn: https://hopdongtuonglai.com

Xem thêm bài viết khác: https://hopdongtuonglai.com/phap-luat

 • ….Rất đáng nghe….

  Thanh sơn Nguyễn April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Chừng nào VN có dân chủ thằng Tô Lâm và thằng Nguyễn phú Trọng là bị trảm trước tiên

  mydunglethi63 April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Bọn lãnh đạo cộng sản việt nam nói về luật thì chết với bọn luật sư, là thấy sự độc tài, ác độc và khốn nạn của bọn lãnh đạo cộng sản việt nam. Ok

  mydunglethi63 April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Việt nam 🇻🇳 muôn năm. Con nào Thằng nào phản Động gây mất tình đoàn kết dân tộc điều phải xử lý nghiêm minh. Dân tộc là một. việt nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản đi từ thắng lợi này đến thắng khác.

  Thi kim tuyen Pham April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Ok

  Kim Daovan April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Thang nay muon kiem ve di theo nam me day ,tai sao nam me noi neu dc chon lua thi toi se o vn

  Luong Tran April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Tôi chỉ đồng một số quan điểm của luật sư đài.nói về mẹ nấm trước đó.còn về đa đảng tôi ko nhất thiết phải có nhiều đảng phái . mà chỉ cần tất cả từ người lãnh đạo đến người dân thực hiện đúng hiến pháp là đủ đảng xinh hoạt ra một bên tách bạch rõ ràng đảng ko lãnh đạo.vị chí lãnh đạo thuộc về tổ chức cá nhân..

  Dũng Trần April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Cau chuc LS Dai luon an manh,minh luon mong nhung thong tin va ly luan sac ben cua LS.

  GiaHue Hoang April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Muốn đa đảng tự do tuyên truyền phản quốc cứ ở mỹ việt nam không cần ông

  Quang Dang April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Công an Việt Nam chỉ là công cụ của bọn cộng sản bán nước hại dân, rất nhục nhã !

  Aa Ll April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Công an Việt Nam thường gian dối mặc thường phục để làm những hành động côn đồ tội ác phi pháp

  Aa Ll April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Ngáo đá

  cấm mỹ phan April 20, 2020 3:22 am Reply
 • luat su nguyen van dai chong doi nha nuoc de ra nuoc ngoai thi dung , con rieng nam doc thi khac, con nay an chao dat bat .

  hong luu April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Chả cần chung may phai dau tranh

  Toam Vam April 20, 2020 3:22 am Reply
 • LS Phân tích quá hay.

  Trinh Ton April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Luật sư mà phản quốc, kiếp này mày là thứ cặn bã rồi đài ơi

  Thái Lan Đào April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Ôi dào! Nghe bọn 3 khoang (3 que) làm gì? Xuyên tạc, bịa đặt là nghề kiếm cơm của 3 sọc rồi. Sủa đi, sủa tiếp nhé.

  Bằng Triệu April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Trong khi đó Mỹ và châu âu, không phát huy đc sức mạnh của dân tộc

  Bình Lê Đình April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Nhưng công việc của dân việt nam, vẫn được dân biết dân bàn ,dân làm, dân kiểm tra,
  Mỹ có 2 đảng dân chủ và cộng hòa, suốt ngày đấu đá, nói xấu nhau, hình thành các tổ chức ma fi a, đó thôi. Có khủng bố, bắn giết nhau, động đến cảnh sát bị bắn chết ngay thì ông giải thích sao thưa luật sư.?

  Bình Lê Đình April 20, 2020 3:22 am Reply
 • https://youtu.be/fIGpFslBZtk
  Bắt tên phản động Nguyễn Văn Đài. Duume. Ai cũng biết phản động thì mở mồm nói về VN ai mà tin. Dốt nát lắm mới nghe thằng phản động bảo mình yêu nước.

  Hà Nam Phạm April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Khong co gi sai trong bai viet cua NNN Quynh noi ve tu cach cua TT Trump? toi rat thich nhung binh luan cua LS Nguyen Van Dai rat trung thuc va co chieu sau. Kinh…

  Phan Nam Quoc April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Ls nguyên văn Dài là ók

  Thi Hanh Tran April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Ông Trum nuôi con nguyên ngọc như quỳnh nuôi ong tay áo.

  Thi Hanh Tran April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Chuẩn

  hung nguyenanh April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Nó đã thừa biết ở vn no nói bay nó đã bị ở tù rồi. Qua Mỹ nó không biết sợ.

  Thi Hanh Tran April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Con nguyên ngọc như quỳnh nó bị vỡ mong. Đúng ra nó phải là de nhi phu nhân của TT Trum. Nhưng co hội của nó vẫn còn. Là làm de nhì phu nhân của Tập cân Bình bởi vì. Nó nghĩ nó đẹp và nó ngon.

  Thi Hanh Tran April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Quá hay , Xin cám ơn luật sư..

  linh nhat ngo April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Hay…Nói thật lắm…

  Dominh Hoang April 20, 2020 3:22 am Reply
 • C n việt Nam làm các khu cộng nghiệp làm tăng ca 12 tiếng cũng chỉ đủ trang trải Sinh hoạt trong Gia đình mà phải tiết kiệm tối đa mới đủ an lấy đâu mua ô tô đi Du lịch là một chuyện xa xỉ đổi với c n v n

  Thắng Võ April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Çhê đô ĐCS møi chính là phan CM .. phan lai Nhân dân .. phan lai dân tôc ..

  KCNA tvTM April 20, 2020 3:22 am Reply
 • QUA TUYET VOI, CAM ON ANH NHIEU.

  quan bui April 20, 2020 3:22 am Reply
 • BaMien DanToc_VN DoiDoi KhongQuen ToiAc BeLu XaHoi ChuNghia BuaLiem  DCSVN-HoChoMinh_SucVat.  54-Mau NhuomDo RuongDong. 56-Mau NhuomDo NhanVan GiaiPham. 68-Mau NhuomDo ThanhCo CoDo (Hue) 72-XacDong ThanhDoi (Tren Quoc Lo-1 DaiLo KinhHoang). 75-Mau NhuomDo Thai BinhDuong. 30-04-75 VaoNam AnCuop CuopTron MienNam-VN. 01-05-75 Cuop Suc LaoDong (Bac.Trung.Nam) BaMien DanToc-VN. 45-Nam GiaiPhong CuopCan CuopSach DayQuan BaMien DanToc VietNam

  HoChoMinh SucVat April 20, 2020 3:22 am Reply
 • May ơi con người mày thì có khác gì lũ chúng nó mày đang ỉa vào ban thờ nhà mày đó dài..

  Nam Phạm Đức April 20, 2020 3:22 am Reply
 • Mot xh tot dep la mot xh phai lang nghe tieng noi cua dan . Mot lanh dao dat nuoc phai co duoc nhung la phieu bau cua nhung nguoi dan .

  Son Ba April 20, 2020 3:22 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *