Nấm Linh Chi chữa trị bệnh ung thư, làm loãng máu, ung bứu, giải độc gan, goutXEM VIDEO HOT NHẤT YOUTUBE:
Vào rừng tìm nấm Linh Chi để phòng và chữa trị bệnh ung thư, làm loãng máu, ung bứu, giải độc gan, gout
Từ xưa đến nay, nấm linh chi ngàn năm tuổi được xem như thứ thuốc có khả năng thay đổi sinh mệnh của con người, chỉ ai có duyên mới tìm gặp được. Bây giờ, những tai nấm linh chi già không còn nữa, nhưng linh chi tự nhiên vẫn đang được săn lùng và ngày càng trở nên hiếm hoi…

“Phải đi sâu vào rừng, qua dãy núi kia, tới những khu rừng lạnh tanh không thấy mặt trời, ở đó có những xác cây hàng trăm năm nằm chết gần suối, mới hy vọng tìm thấy linh chi”. Trên căn nhà sàn nằm gần biển ở phía tây đảo Phú Quốc, người thợ rừng lão luyện kể về những chuyến đi tìm linh chi khó nhọc. Những chuyến đi ngày càng xa, càng hiểm trở. Anh kể về những đêm lạnh giữa rừng hoang và những trăn trở một ngày nào đó rồi sản vật của rừng cũng chỉ còn lại trong chuyện kể. Nép sau chồng, vợ anh cũng xuýt xoa: “Hồi cha sanh mẹ đẻ tới giờ, tôi chưa thấy nấm nào bự như thế. Tai nấm to bằng cái thúng bán ở chợ giỏi lắm chỉ nặng mười mấy ký. Anh Sáu nhà tôi từng kiếm được nấm to hơn nhiều lần như vậy, to hơn cả một người lớn í chứ. Nó cứng như đá, chặt vào là mẻ búa…”. Những câu chuyện đại loại như thế đã thôi thúc tôi…

Nấm “rút” vào rừng sâu

“Xin đất đảo, bà cậu, rừng rú chỉ đường cho con gặp nấm linh chi…”, người thợ rừng nhắm nghiền mắt, quay mặt về ngọn núi xa thành khẩn như ngỏ lời xin phép ai đó cho một chuyến kiếm cơm xa nhà. Những chuyến đi tìm nấm ngày càng dài hơn, khó khăn hơn… Họ phải mang theo gạo, mắm, lều bạt, đèn pin… đủ để sinh tồn nhiều ngày trong rừng. Điều quan trọng trước khi xuất hành là phải bắt đầu bằng những lời khấn vái như thế. Hành vi mang tính tâm linh này cũng lặp lại khi họ mang nấm về nhà, nhưng có phần trang trọng hơn với mâm cúng “trả lễ” khi tìm được nấm, bán có tiền.
Phải sau nhiều lần gặp gỡ, tôi mới xóa hết những hoài nghi của người bán dược thảo ở thị trấn Dương Đông, khi hỏi về nguồn gốc của loại nấm to khác thường mà ông bày bán bên vệ đường. Người đàn ông hiền lành cuối cùng cũng dè dặt tiết lộ cho tôi “mối làm ăn” của ông. Theo chỉ dẫn, tôi phải qua một “đoạn đường gian khổ” 50 cây số khúc khuỷu và lầy lội chạy ven rừng mới đến được địa chỉ người cần tìm.

Trái với những lo ngại ban đầu, người mới đến được gia đình Sáu Khánh tiếp đón như người thân đi xa về. Những câu chuyện về cuộc sống xuống biển, lên rừng ở “xóm rắn”, những giai thoại huyền hoặc cứ tiếp nối… Câu chuyện chỉ dừng lại ở đoạn nhiều ngư dân trong xóm neo ghe để lên rừng tìm nấm. Nhưng “phong trào” cũng chỉ được ít lâu, rừng rú hiểm trở và sự tồn tại kỳ ẩn của loài nấm rừng này đã bào mòn kiên nhẫn của những đôi chân vốn chỉ quen với biển cả.

Cái thời người dân Xà Lực (ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, Phú Quốc) rầm rộ lên rừng tìm nấm nghe tưởng như xa, nhưng cũng chỉ mới cách nay hơn một năm và cũng chỉ diễn ra trong vài tháng của năm rồi. Khi đó, một số ngư dân thấy số tiền kiếm được từ bán nấm cao hơn nhiều so với đi biển, họ rủ nhau lên rừng tìm nấm đem bán cho các sạp thuốc, điểm bán quà cho khách du lịch hoặc những mối quen trên đảo, với giá chỉ năm, bảy chục ngàn một ký. Thời gian đầu, những người vào rừng lấy nấm ở Xà Lực kiếm được khá nhiều tiền. Nhưng rồi, trên đôi vai những người đi rừng cứ nhẹ dần…

Vào rừng tìm nấm linh chi – ảnh 1
Tai nấm linh chi nặng 12 kg bày bán tại chợ Dương Đông (Phú Quốc) được cánh thợ rừng cho rằng chưa phải là lớn

Ban đầu họ chỉ lấy “đại nấm” “già hơn tuổi người”. Về sau, các tai nấm nhỏ mới vài tháng tuổi cũng lần lượt ra chợ. Một người dân ở đây lắc đầu: “Người ta lấy nhiều quá nên linh chi nó “rút” vào sâu hết. Đâu có ở ngoài bìa rừng hoài cho mà lấy”. Nhưng Sáu Khánh lại không nghĩ vậy. Anh giải thích: “Để có một tai nấm linh chi vài chục ký, có khi phải mất mấy trăm năm. Linh chi chứ đâu như nấm thường mà mọc ở đâu thì mọc”. Sáu Khánh nói sở dĩ anh còn “trụ” với nghề săn nấm linh chi là do nắm được bí quyết tồn tại của loài nấm này, do anh nhẫn nại và một phần cũng do “có duyên” với linh chi.

Linh chi tuyệt tích

Hơn 10 năm lên rừng “múc dầu” (lấy nhựa từ cây dầu để dùng cho đóng tàu ghe), Sáu Khánh nói anh đã thuộc lòng những dãy rừng phía tây đảo. Lúc đó, rừng ở đây nấm nhiều vô kể. Những người đi rừng không màng để mắt tới. Cho tới một ngày Sáu Khánh chở vợ ra chợ Dương Đông, thấy người ta bày bán “loại nấm quen quen” cùng với các thảo dược khác, anh mạo muội tới “hỏi thăm”. Không ngờ nghe hỏi, người chủ quầy thuốc hớn hở “có bao nhiêu mua bấy nhiêu”. Từ đó, những chuyến đi rừng của anh không còn để múc dầu nữa.

-~-~~-~~~-~~-~-
VIDEO HAY: “Công Dụng Của Măng Cụt: Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Quả Măng Cụt Và Những Lưu Ý Khi Ăn”

-~-~~-~~~-~~-~-

Nguồn: https://hopdongtuonglai.com

Xem thêm bài viết khác: https://hopdongtuonglai.com/kinh-doanh

 • Chao a cho linh hoac liên lac voi linh sdt 0938631117 nha a xin cam ơn

  Linh Tiến April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • Nhin ma nho gia lai qua

  YẾM BÌNH TV April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • Nhin ma nho gia lai qua

  YẾM BÌNH TV April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • Nấm linh chi nhà mình tự sản xuất, và căn thu hoạch lúc nấm đạt dược liệu tốt nhất

  Cuộc Sống Quanh Tôi April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • Nấm linh chi mọc ở cây xà cừ có dùng được không

  Lý pham April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • Nam nay ở xóm mình nhiều co ai mua chi minh với

  Khanh Lam April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • Ai mua nấm linh chi đen thì không e ak 0983580934

  chung le quang April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • Nấm đen lại đăt hơn ha bạn ơí

  Thanh Phuong April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • Nấm như này bao tiền một cân vây bạn ơí

  Thanh Phuong April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • co mua nau ko a

  Lý Lê April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • mấy cái mục trắng đó mình thấy trên vach nhà mộc nhóc

  Tri Nguyen April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • đi phượt luôn sướng thiệt chứ

  Hồ Phong April 24, 2020 6:46 pm Reply
 • Bán nấm linh chi đỏ Hàn Quốc giao hàng toàn quốc giá 500 nghìn/kg
  www.namlinhchihanquoc.net

  Dinh Dinh April 24, 2020 6:46 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *