Nang-cap-cpu-laptop-dell

Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây với nội dung Nang-cap-cpu-laptop-dell Cùng nhau khám phá và xin chúc các bạn có 1 ngày ngập tràn may mắn

Laptop chậm thì nâng cấp gì? Laptop có thể nâng cấp những gì? Cách nâng cấp cấu hình laptop hoặc cách nâng cấp laptop cũ chạy nhanh hơn đó là câu hỏi của đại đa số khách hàng khi sử dụng.

Nâng cấp phần cứng laptop hoặc cách nâng cấp laptop để chơi game mạnh hơn nhằm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu công việc, không cần thiết phải đầu tư một máy laptop mới chi phí quá cao.

Cơ cấu laptop không như máy tính để bàn PC (Personal computer) nên việc nâng cấp máy tính laptop cũng hạn chế rất nhiều thậm chí một số dòng laptop. Chính vì thế khi mua máy tính laptop quý khách nên tham khảo thật kỹ nhằm mua máy laptop có cấu hình phù hợp với công việc hiện tại tránh phải nâng cấp phần cứng laptop về sau.

Nâng cấp laptop Dell, Asus, Acer, HP, Lenovo, MSI… hiệu quả

1. Nâng cấp SSD cho laptop Asus, Dell, HP, Acer… Laptop cũ chạy nhanh hơn 10 lần!!!

Nâng cấp SSD cho laptop cũ chạy nhanh hơn hiện nay là công việc khá nhiều khách hàng lựa chọn khi nâng cấp laptop được Thành Vinh Center tư vấn. So với những năm gần đây thì giá ổ cứng SSD cho laptop cũng giảm giá rất nhiều. Chính vì vậy đây cũng là cơ hội cho rất nhiều khách hàng muốn cảm nhận tốc độ của ổ cứng SSD.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop cũ còn giải quyết được tình trạng full disk 100% đối với windows 8, 8.1, 10 trên những dòng laptop mới mua không còn hỗ trợ windows 7 (Giải quyết tình trạng laptop mới mua chạy chậm, bị đơ, lag).

Nâng cấp SSD cho Laptop giải quyết tình trạng laptop mới mua chạy chậm, bị đơ chạy nhanh hơn 10 LẦN !!!

Nâng cấp SSD Laptop giải quyết tình trạng laptop mới mua chạy chậm, bị đơ

Trên lý thuyết tốc độ ổ cứng ssd laptop nhanh gấp 10 lần so với ổ cứng HDD nhưng để đạt được tốc độ ấy không phải laptop nào cũng đủ tiêu chuẩn. Thực tế trên laptop tốc độ truy xuất của ổ cứng SSD gấp 4-5 lần so với ổ cứng HDD đã khiến chúng ta đã thỏa mãn chi phí đã đầu tư nâng cấp ssd laptop cũ.

1.1 Ổ cứng SSD laptop có bao nhiêu loại

Hiện nay ổ cứng SSD laptop đang sử dụng các chuẩn phổ biến sau: SSD 2.5, SSD Msata, SSD M2, NVME. Tốc độ mỗi chuẩn có sự chênh lệch nhưng đối với công việc văn phòng, giải trí, thiết kế không đòi hỏi tính chuyên nghiệp thì không phải mối bận tâm.

Đa số laptop trên thị trường sử dụng ổ cứng chuẩn 2.5 chính vì vậy ổ cứng ssd laptop chuẩn 2.5 sử dụng nhiều và rộng rải nhất. Còn 3 chuẩn SSD Msata và SSD M2, NVME chỉ sử dụng trong những dòng laptop Alienware, Workstation, Gaming hoặc những dòng vivobook có khe mở rộng tương ứng.

âng cấp SSD cho laptop

Ổ cứng SSD laptop có bao nhiêu loại

1.2 Nâng cấp SSD cho laptop được những lợi ích gì?

Như chúng ta đã biết về tốc độ truy suất, sao chép dữ liệu của ổ cứng SSD laptop đạt đến tốc độ mà chúng ta mơ ước (nhanh gấp 10 lần tốc độ ổ cứng HDD). Chính vì vậy nâng cấp ssd laptop cũ giải quyết được tình trạng khởi động laptop chậm cho cả laptop đời cũ hoặc Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm.

Đối với một số laptop từ thế hệ 5 hoặc 6 trở về trước khi sử dụng windows 10 trên ổ cứng HDD chạy chậm do full disk 100% ngoài cách nâng cấp ssd laptop thì có thể hạ xuống windows 7 để giảm tình chạy chậm hoặc chúng ta bắt buộc đầu tư nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD khi sử dụng windows 10.

Lỗi Full Disk 100% trên windows 10 máy chạy chậm

Những dòng Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm từ thế hệ thứ 7 trở về sau không còn hỗ trợ cài đặt windows 7 nên muốn laptop chạy nhanh thì phải nâng cấp SSD cho laptop.

Laptop mới mua sử dụng ổ cứng HDD cài đặt windows 10 khi mở máy đến màn hình đăng nhập có thể mất 1-2 phút mới có thể thao tác được. Trong quá trình sử dụng laptop hay bị đơ, chạy chậm cho dù sử dụng laptop để lướt web, facebook.. dùng word, exel với cấu hình cao như: CPU i3, i5, i7 ram 4GB, 8GB…

Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm để Thành Vinh Center

1.3 Nguyên nhân Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm

Như Thành Vinh Center đã nói ở trên Laptop mới mua bị chậm do sử dụng ổ cứng HDD cài đặt windows 10 xảy ra tình trạng FULL DISK 100%. Để khắc phục tình trạng trên chúng ta trước khi mua mới laptop nên chọn những mã laptop có sẳn ổ cứng SSD trong máy hoặc phải chuẩn bị nâng cấp ssd laptop do dù máy mới cấu hình cao.

Khi nâng cấp laptop lên SSD tình trạng FULL DISK 100% khi sử dụng windows 10 sẽ được khắc phục chính vì thế laptop hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn.

1.4 Nên nâng cấp SSD cho laptop dung lượng bao nhiêu?

Tuy giá ổ cứng ssd cho laptop đã giảm trong năm 2022 nhưng những ổ ssd dung lượng 240gb, 500gb, 1TB giá vẫn còn rất cao so với ổ cứng hdd laptop. Chính vì vậy giải pháp nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD dung lượng 120gb – 128gb để cài đặt hệ điều hành (windows) đang là lựa chọn đa số của khách hàng.

Đối với những dòng laptop có ổ đĩa DVD giải pháp gắn thêm Caddy Pay laptop (bộ chuyển đổi) để tận dụng ổ cứng hdd laptop để lưu trữ dữ liệu là một chọn lựa hoàn hảo nhất.

Bộ chuyển đổi để sử dụng ổ cứng qua ổ đĩa DVD

1.5 Nâng cấp SSD cho laptop có mất dữ liệu không?

Khi nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop cũ là công việc thực hiện lắp thêm ổ cứng laptop mới vào máy và tiến hành cài lại hệ điều hành (windows) trên ổ cứng mới thêm vào.

Tất cả dữ liệu của khách hàng vẫn còn giữ nguyên trên ổ cứng laptop cũ nên dữ liệu không bị mất. Nhưng phải sử dụng hệ điều hành (windows) trên ổ SSD mới lắp nên những chương trình cài thêm ngoài windows sẽ bị mất nếu cần thiết phải tiến hành cài mới lại.

1.6 Thời gian nâng cấp SSD cho laptop mất bao lâu?

Nâng cấp laptop ổ cứng lên ssd thời gian tháo ráp đối với kỹ thuật viên lành nghề thì thời gian tầm 5-15 phút tùy theo loại máy laptop. Nhưng thời gian cài windows và cài đặt thêm phần mềm ứng dụng (đồ họa…) có thể dao động từ 30 phút đến 45 phút thậm chí có thể hơn.

Nâng cấp SSD laptop cũ chạy nhanh hơn 10 lần???

1.7 Giá nâng cấp SSD cho laptop?

Giá ổ cứng SSD cho laptop cuối năm 2021 đầu 2022 giảm nhiệt rất nhiều, chính vì vậy khả năng để nâng cấp ở cứng ssd cho laptop cũ không phải xa xỉ như vài năm trước đây.

Đối với những khách hàng sử dụng laptop những nhu cầu thiết yếu như giải trí, văn phòng thì không cần lưu trữ nhiều thì nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD 120GB để chứa hệ điều hành một lựa chọn hoàn hảo.

Giá nâng cấp ổ cứng SSD cho laptopThành Vinh Center hiện tại từ 750.000 đến 850.000 VNĐ đối với ổ cứng ssd laptop dung lượng 120gb. Giá đã bao gồm công tháo ráp, thay thế cài đặt windows 7,8, 10, chương trình căn bản dùng trong văn phong, giải trí.

Giá nâng cấp SSD cho laptop SSD Liteon/EEKOO 120GB 750.000 VNĐ 24T SSD Liteon/EEKOO 240GB 950.000 VNĐ 24T SSD Kington 120g V400 Sata3 Chính Hãng 850.000 VNĐ 24T SSD Kington 240g V400 Sata 3 Chính Hãng 1.050.000 VNĐ 24T SSD 120G Western Digital Green Sata 3 Chính Hãng 850.000.VNĐ 24T SSD 240G Western Digital Green Sata 3 Chính Hãng 1.050.000 VNĐ 24T SSD Kingmax 120G Sata 3 Chính Hãng 850.000 VNĐ 24T SSD Kingmax 240G Sata 3 Chính Hãng 1.050.000 VNĐ 24T SSD M2 500GB Crucial 1.700.000 VNĐ 12T SSD 500GB WD 2.000.000 VNĐ 12T SSD M2 Western Digital 120GB – CHÍNH HÃNG 850.000 VNĐ 24T SSD M2 Western Digital 240GB – CHÍNH HÃNG 1.050.000 VNĐ 24T

*Lưu Ý:

– Giá trên đã bao công công kiểm tra, tháo ráp, cài đặt hệ điều hành windows 7,8,10… và các ứng dụng cơ bản dùng cho văng phòng, giải trí…

– Quý khách có thể xem trực tiếp quá trình tháo ráp và nâng cấp SSD laptop. Thời gian nâng cấp lấy ngay sau 45 phút dến 60 phút tùy theo đời máy laptop.

>>> Cập nhật giá ổ cứng SSD tại đây

Ngoài ra: Thành Vinh Center còn nhận nâng cấp SSD cho laptop Dell, HP, Asus, Acer, Lenovo, MSI cũ khi quý khách mua ổ cứng SSD laptop qua các kênh online như Lazada, Tiki, Shopee với công lắp ráp, cài đặt từ 150.000 đến 200.000 VNĐ tùy theo đời máy.

1.8 Nâng cấp ổ cứng HDD cho laptop

Đối với một số khách hàng khi sử dụng máy laptop đòi hỏi không gian lưu trữ nhiều thì nâng cấp ổ cứng HDD cho laptop một giải pháp hoàn hảo. Tuy tốc độ không nhanh nhưng không gian lưu trữ lớn giá thành thấp.

Dung lượng ổ cứng SSD laptop thông dụng hiện nay

2. Nâng cấp bộ nhớ laptop dell, Asus, HP, Acer..

2.2 Nâng cấp bộ nhớ laptop phải có khe ram rời?

Laptop có khe ram rời mới nâng cấp được ram

2.3 Nâng cấp bộ nhớ laptop tối đa bao nhiêu?

Thành Vinh Center nâng cấp ram chính hãng – lấy ngay – miễn phí công nâng cấp

2.4 Cách nâng bộ nhớ laptop (ram rời cho laptop)

2.5 Giá nâng cấp ram cho laptop bao nhiêu tiền?

Thời điểm hiện tại bộ nhớ laptop sử dụng rộng rãi các loại ram DDR 3, DDR 3L, DDR4. Chính vì vậy nhu cầu nâng cấp ram 4gb lên 8gb hoặc 8gb cho laptop giá bao nhiêu tiền được quan tâm nhiều nhất.. Sau đây bảng giá nâng cấp bộ nhớ laptop (ram) của Thành Vinh Center – Giá đã bao gồm công thay thế, tháo ráp…

2.6 Thay ram laptop Dell, HP, Asus, Acer….

4. Nâng cấp card đồ họa cho laptop

4.1 Laptop có nâng cấp được card đồ họa không?

Ngoài CPU, RAM laptop đóng vai trò quyết định khả năng laptop mạnh hay yếu thì card màn hình laptop có nhiệm vụ không nhỏ. Những dòng laptop Gaming hoặc chuyên về xử lý đồ họa thì card màn hình không thể thiếu khi chọn mua máy laptop.

Nhưng laptop không như máy tính để bàn option để nâng cấp card màn hình laptop không phải dòng nào cũng có. Đa số Card VGA rời laptop được tích hợp sẳn trên mainboard nên khả năng nâng cấp dường như là không thể.

Card màn hình VGA Laptop liền trên mainboard

Một số dòng laptop chuyển đồ họa, gaming như: Dell Precision M4700, M4800, M6600, M6800… HP Zbook 15, Hp elitebook 8560W, 8570w … Alienware 15, 17, 18… thì có thể nâng cấp card màn hình lên cao hơn để tăng sức mạnh của máy laptop.

Card màn hình VGA Laptop

Chính vì khả năng nâng cấp card màn hình laptop bị hạn chế nên trước khi mua máy laptop chúng ta cần quan tâm đến từng nhu cầu công việc mà chọn mua laptop cấu hình cho phù hợp.

Laptop dùng cho đồ họa – game thì cần có VGA rời những laptop dùng cho văn phòng, giải trí… thì không cần option card màn hình vẫn có thể đáp ứng được không cần nâng cấp laptop.

Những dòng máy tính có khả năng nâng cấp card đồ họa cho laptop được chiếm tỉ lệ chưa tới 5% laptop trên thị trường. Chính vì vậy khả năng nâng cấp card màn hình laptop dường như rất khó để thực hiện trong tất cả dịch vụ nâng cấp máy tính.

Nâng cấp card màn hình VGA Laptop quá khó để thực hiện

4.2 Nâng cấp card màn hình laptop bao nhiêu tiền?​

Như chúng tôi phân tích ở trên đối với những dòng laptop có khe mở rộng card đồ họa thì mới có khả năng nâng cấp laptop. Còn những dòng laptop chíp đồ họa tích hợp trên mainboard thì ngoài khả năng nâng cấp bộ nhớ laptop dường như không thể thì khả năng thay chíp VGA hoặc đóng chíp VGA cũng như chữa căn bệnh hiểm nghèo.

Những card màn hình laptop dùng cho laptop có khe mở rộng hiện giá thị trường cũng không hề rẻ. Giá nâng cấp card đồ họa cho laptop hiện giao động từ 1 triệu đến 3-4 triệu tùy theo mã card và thông số card. Card màn hình có dung lượng càng cao, đời càng mới thì giá càng cao như: VGA 1GB K1000, K1100, VGA 2GB: K2000M, M2000…

Giá card màn hình VGA Laptop rời không thấp

5. Nâng cấp màn hình laptop lên màn hình Full HD – Công nghệ IPS 2K, 3K, 4K, 8K

Nâng cấp màn hình laptop nhu cầu thiết yếu cho một số khách hàng làm đồ họa, chơi game đòi hỏi không gian làm việc lớn hơn, màu sắc trung thực hơn như: Lên màn hình độ phân giải HD+, Full HD, IPS, 2k, 3k, 4k…

Không phải máy laptop nào cũng có khả năng nâng cấp được màn hình laptop, không phải ai cũng xác định được mã máy đó có thể nâng cấp được không? Chính vì vậy nâng cấp màn hình ngoài kỹ năng nghề nghiệp để xác định khả thi hay không thì phương pháp thử trực tiếp giải pháp tốt nhất.

*Lưu ý: Khi nâng cáp màn hình laptop lên full hd ngoài độ tương thích của từng đời máy thì khả năng phải thay cáp màn hình khi nâng cấp (tốn thêm giá thay cáp màn hình).

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về vấn đề nâng cấp máy tính laptop cũ để giúp giảm thiểu các tình trạng chậm, giật, lag hoặc đơ máy khi thao tác của các dòng laptop đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ với Thành Vinh Center để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Related Posts

Xom-tro-kinh-hoang-phim-ma-viet-nam-hay-nhat-huong-tram-quach-hung-hoang-ny-anh-dao

Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây với nội dung xom-tro-kinh-hoang-phim-ma-viet-nam-hay-nhat-huong-tram-quach-hung-hoang-ny-anh-dao Chúc bạn tìm được những thông tin hữu ích

Dau-truong-chan-ly-mobile-huong-dan-chi-tiet-cach-tai-cho-android-ios-thanh-cong-100-tft-mobile

Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết với nội dung dau-truong-chan-ly-mobile-huong-dan-chi-tiet-cach-tai-cho-android-ios-thanh-cong-100-tft-mobile Cùng nhau khám phá và xin chúc các bạn có 1 ngày thú vị

Nhan-dinh-bong-da-ngoai-hang-anh-bournemouth-leicester-21h00-ngay-30-9

Dưới đây chúng ta cùng cập nhật nội dung mới nhất được tổng hợp với chủ đề nhan-dinh-bong-da-ngoai-hang-anh-bournemouth-leicester-21h00-ngay-30-9 Cùng nhau khám phá và xin chúc các bạn có 1 ngày thú vị

Dia-chi-ban-ke-trang-tri-uy-tin-chat-luong

Dưới đây chúng ta cùng cập nhật nội dung mới nhất được tổng hợp với chủ đề dia-chi-ban-ke-trang-tri-uy-tin-chat-luong Cùng nhau khám phá và xin chúc các bạn có 1 ngày thú vị

Mua-ban-motor-giam-toc-cu-minhmotor-0968140191

Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây với nội dung mua-ban-motor-giam-toc-cu-minhmotor-0968140191 Cùng nhau khám phá ngay nhé

Vat-ly-11-bai-14-dong-dien-trong-chat-dien-phan-phan-ly-thuyet

Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây với nội dung vat-ly-11-bai-14-dong-dien-trong-chat-dien-phan-phan-ly-thuyet Cùng nhau khám phá ngay nhé