Nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM tuyên bố bỏ đảng Cộng sảnTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ông Võ Văn Thôn, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, vừa gửi thư cho chi bộ đảng Cộng sản nơi ông cư ngụ để thông báo về quyết định “từ bỏ Đảng” kể từ ngày 26/8 vì “không thể chấp nhận một tổ chức đoàn thể đang hoạt động trong đất nước Việt Nam mà không chấp hành luật pháp Việt Nam”.

Trong thư, ông Võ Văn Thôn, 76 tuổi, cho biết ông đã bị quận ủy quận 3 đề nghị kiểm điểm về việc tự ra ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân thành phố, không chấp hành các quy định trong đảng.

Ông Thôn cũng cho biết trong thư rằng ông đã báo cáo xin ý kiến của chi bộ. Sau khi chi bộ biểu quyết, có 6 ý kiến đồng ý và không có ý kiến không đồng ý. Nhưng sau khi ông nộp đơn tự ứng cử, đảng ủy phường, thường vụ quận ủy đã mời ông Thôn ra phường và khuyên ông rút đơn vì “tuổi cao sức yếu”.

Trả lời đài VOA, ông Thôn cho biết:

“Đảng – mình vô một tổ chức nào đó – mục đích là một phương tiện để mình hoạt động, thực hiện một việc gì đó. Ví dụ như trước đây chúng tôi tham gia [đảng Cộng sản] để giải phóng đất nước độc lập, thống nhất. Còn bây giờ chuyện đó đã hoàn thành rồi. Bây giờ nếu có gì vui vẻ thì cũng ở chơi cho vui, còn nếu hổng vui vẻ thì ra, chứ bây giờ đâu còn mục đích gì nữa đâu”.

Trong thư gửi chi bộ đảng, ông Võ Văn Thôn nói ông bị “ép buộc kiểm điểm” về việc tự ứng cử mà ông cho là thi hành đúng quy định của luật pháp nhà nước Việt Nam, và việc kỷ luật ông là “thể hiện Đảng không tôn trọng pháp luật nhà nước Việt Nam”.

Ông Võ Văn Thôn từng giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận 3 và Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM.

Nguồn:https://hopdongtuonglai.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://hopdongtuonglai.com/tu-phap

 • Ghê tởm nhứt là tụi phản bội!

  nam pham February 4, 2020 3:42 am Reply
 • gia con san si

  maitue ta February 4, 2020 3:42 am Reply
 • không phải là tự Nhiên bỏ đảng mà không theo đường giây thì bọn nó hành

  Tuấn Nguyễn Văn February 4, 2020 3:42 am Reply
 • *THÁNG TÁM KÁCH MẠNG CỦA HỒ QUANG ĐƯỢC CHỌN LÀM THỜI KỲ BỎ ĐẢNG CỰU GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP TP.HCM Ông Võ Văn Thôn BỎ ĐẢNG
  CŨNGTHÁNG TÁM-Tiến sĩ bác sĩ Đinh Đức Long, nguyên trung tá quân đội nhân dân Việt Nam (tiến sĩ Long) đã cho biết ông tuyên bố từ bỏ đảng "Trưa ngày 22 tháng 8 năm 2014-tôi tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam”.
  Đến nay, tiến sĩ Long đã có 31 năm tuổi đảng.
   *TỚI NGÀY 3 THÁNG 2 NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG*
  Trong lúc Đảng cộng sản Việt Nam kỷ niệm ngày thành lập- một cán bộ cao cấp của Bộ ngoại giao Việt Nam là ông Đặng Xương Hùng tuyên bố từ bỏ Đảng cộng sản.
   *2 Năm sau cũng ngày đấy- một đảng viên lão thành là Giáo sư Nguyễn Đình Cống công bố rời bỏ Đảng cộng sản Việt Nam*.

  Ông Lê Hiếu Đằng-nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TPHCM- công bố trên mạng Internet một văn bản tuyên bố ông rời bỏ Đảng Cộng sản và cho biết nguyên nhân.
  "Tôi tên Lê Hiếu Đằng là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, hơn 40 tuổi Đảng," tuyên bố

  "Nay tôi tuyên bố công khai ra khỏi Đảng CSVN vì: ĐCSVN bây giờ không còn như trước (đấu tranh giải phóng dân tộc) mà đang suy thoái biến chất- thực chất chỉ là đảng của những tập đoàn lợi ích- trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước- dân tộc- đi ngược lại lợi ích dân tộc- nhân dân."

  Cao An February 4, 2020 3:42 am Reply
 • vào để chơi . ko vui thì ra . cuối cùng Ông là bị bọn cs nó lừa à .

  A Tiep February 4, 2020 3:42 am Reply
 • vao dang cong san de cuop dat cua nhan dan ,,ban lam giau cho dang mafia

  Sai Gon February 4, 2020 3:42 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *