Ông DƯƠNG TRUNG QUỐC nói về Chống tham nhũng: Về lý thuyết thì Chống tham nhũng ở Việt Nam dễ nhất

 • admin February 16, 2020Đại biểu ngoài Đảng nói về “trận đánh cuối cùng” của Đảng
Nhiều ý kiến tại Quốc hội đã tỏ ra sốt ruột trước hiệu quả chống tham nhũng…
Về lý thuyết, chống tham nhũng ở Việt Nam là dễ nhất thế giới, đại biểu Dương Trung Quốc phát biểu tại phiên thảo luận sáng 7/11 của Quốc hội.
Trước đó, trong ba phiên thảo luận về các báo cáo tư pháp và phòng chống tham nhũng, nhiều ý kiến tại Quốc hội đã tỏ ra sốt ruột trước hiệu quả chống tham nhũng.

“Miễn dịch” với dân

Đại biểu Quốc nhắc lại 12 năm trước, khi Quốc hội lần đầu thảo luận về việc xây dựng Bộ luật Phòng chống tham nhũng, ông đã suy nghĩ rằng, về lý thuyết chống tham nhũng ở Việt Nam là “dễ nhất thế giới”.

“Nếu muốn tham nhũng thì phải có quyền lực, mà gần như tuyệt đối quyền lực thuộc về Đảng. Không phải đảng viên thì đến chức phó phòng cũng không có. Như thế có nghĩa là trong thực tế ở Việt Nam, tham nhũng đối với người dân về căn bản là miễn dịch”, ông Quốc nói.

Tiếp tục phân tích, vị đại biểu này nói, đảng viên cũng chỉ là một thiểu số cư dân, chiếm 1/20 dân số và chỉ có một thiểu số trong đó là có quyền chức thực sự. Trong số những người đó chắc chỉ có một ít những người tham nhũng.

“Như đấu tranh với bệnh dịch, ta khoanh được vùng cư trú là về căn bản chúng ta đã giải quyết được rồi. Điều đó nói lên quyết tâm của Đảng là quan trọng nhất. Với việc chấn chỉnh nội bộ, biến Đảng thật sự thành đảng cầm quyền gương mẫu, quay lưng với tham nhũng, chúng ta đã giải quyết được căn bản. Chắc chắn trong cuộc đấu tranh đó, người dân ủng hộ sẽ đứng đằng sau”, ông Quốc phát biểu.

Theo ông, với giặc ngoại xâm không có trận nào là trận cuối cùng, nhưng với sự tồn vong của chế độ, của đảng cầm quyền thì đây là “trận đánh cuối cùng”.

“Đảng gương mẫu sẽ giữ được vai trò của mình đối với lịch sử. Đương nhiên lịch sử hết sức nghiêm khắc, chúng ta không làm được việc đó thì chúng ta sẽ tự thải loại khỏi lịch sử”, ông Quốc nhận định.

Nhà sử học cũng “mở ngoặc” rằng ông nói điều này hết sức là tế nhị. Bởi ông là đại biểu Quốc hội hiếm hoi không phải là đảng viên, phát biểu trước một cử tọa mà đại đa số là đảng viên.

“Nhưng đấy thực sự là tấm lòng, là mong muốn của người dân, để chúng ta bảo vệ chế độ mà 70 năm nay bằng xương máu chúng ta đã gìn giữ”, ông Quốc nói.

“Tài sản lớn nhất” là lòng dân

Cũng nói về tham nhũng, đại biểu Sùng Thìn Cò (Hà Giang) cho rằng khai báo tài sản ít nhất phải khai báo ba đời, công khai treo ở những nơi công chúng có thể nhìn thấy, dân mới giám sát được.

“Người ta có biết ông có cái gì đâu, con cái ông có cái gì, làm sao họ biết nếu anh không công khai. Nên chúng ta phải công khai nhất là các đợt chuẩn bị bầu cử, chuẩn bị đại hội, tài sản cứ giấu diếm sợ người ta biết. Như thế chúng ta không minh bạch”, vị đại biểu tỉnh Hà Giang bình luận.

“Tôi nói một câu chuyện vui với các đồng chí nhưng các đồng chí cũng đừng trách tôi, đừng thù hằn tôi. Tôi đọc một câu chuyện ở Trung Quốc, khi vua đưa trung thần ra pháp trường để chém đầu, trung thần mới nói, trước khi vua chém đầu tôi, tôi hỏi vua tài sản lớn nhất của vua là gì? Vua không trả lời được. Trung thần nói tài sản lớn nhất của vua là lòng dân, vua cứ chém tôi, tôi đi rồi vua cũng đi theo”, đại biểu Sùng Thìn Cò nói.

Vị đại biểu này cũng so sánh tham nhũng như giặc nội xâm.

“Tài sản lớn nhất của Đảng, Nhà nước là lòng dân. Nếu chúng ta không trị được giặc nội xâm này thì mất vai trò lãnh đạo của Đảng là vấn đề tất yếu khách quan, chúng ta không trách ai cả, chúng ta chỉ trách chúng ta”, ông phát biểu.

Nguồn:https://hopdongtuonglai.com/

 • Kk

  Thành Cường February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Thật trớ trêu cho một nhóm Đảng Viên cầm quyền và là nhóm người có quyền lực suốt mấy thập niên cho đến nay đã hô hào Liêm, Chính, Vô, Tư lại là nhóm người Đảng Viên 1/20 dân số và trong số ít ỏi của 1 trên 20 Đảng Viên của dân số có quyền lực và lợi dụng quyền lực để tham nhũng và đưa đến một xã hội Việt Nam không có công bằng vì tham nhũng tràn lan từ mọi lãnh vực và mọi cấp cho đến nay đã mấy thập niên 20 năm được cho là một thế hệ và nhóm người Đảng Cộng Sản cầm quyền vẫn tiếp tục lợi dụng quyền lực đoạt được của gần 100 triệu nhân dân của Cộng Đồng 54 Dân Tộc Bách Việt tại Việt Nam để vơ vết tài sản của nhân dân 54 Dân Tộc Bách Việt tại Việt Nam. Và tiếp tục tuyên truyền và giáo dục nhóm người Đảng Viên cầm quyền và quyền lực với tư duy tham nhũng, và vụ lợi cho nhóm lợi ích và mãi mãi duy trì như vậy cho đến nay vẫn chưa có gì thay đổi. Nhóm người Đảng Viên cầm quyền và quyền lực phải có đạo đức và liêm sỉ và tôn trọng pháp luật quốc gia và Hiển Pháp của Quốc Gia để đưa Quốc Gia phát triển và thịnh vượng và hội nhập vào Làng cộng đồng thế giới văn minh đa văn hóa.

  Nhan Liu February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Đề nghị các cơ quan nhà nước nên treo cái biển giá cả xin việc làm tại cổng các cơ quan, để người dân tiện cho việc bán ruộng đất hoặc vay lãi đặt cọc xin việc làm OK.

  Quan Do February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • To to bé bé hốc như c h ó dân đen ai cũng bị va chạm chuyện như vậy khi dính đến chính quyền,

  Quan Do February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Mong bác trọng dẹp loạn bảo kê chợ búa . Hét giá làm dân khổ dân lầm than

  Alexander Hà February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • cộng sản toàn nói một đường làm một nẻo.suốt ngày kêu tinh giảm biên chế mà bộ máy càng lúc càng phình ra.ngân khố thì ko đủ để chi trả.mức lương công chức thì bèo bọt bắt buộc họ phải tham lam vơ vét mới tồn tại đc.đến lúc lòi ra bọn ăn cướp của công thì luật pháp lại giơ cao đánh khẻ ra sức bảo vệ lẩn nhau còn kể ơn kể khổ.đúng chế độ quai thai mồm mép bọn giối trá

  Cát Hoàng February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Dai bieu noi rat dung voi thuc te o nuoc ta

  Son Nguyen February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Chuan va chinh xac

  Son Nguyen February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Ô các lũ f thèm tiền đeo ai cho. Xin đểu thì bị khinh thường như một con chó kìa. Tao thèm lắm. Ô…

  Xuân Quang Đồng February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Cứ về luôn nhà mình à.

  Xuân Quang Đồng February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Bo tiền vào thì có để đi. Cha ds đâu. Việt Nam ko làm thì có quốc tế làm. Này ko bỏ tiền nhà bố thừa quyền. Hư… Hỏi cái môm mày ý.

  Xuân Quang Đồng February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Bánh bao là một món ăn Việt Nam tôi rất yêu thích. Đây cũng ý là như thế còn gì nữa. Hư… Hỏi môm mày ý.

  Xuân Quang Đồng February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Cứ đúng luật bỏ tiền vào ko thì về. Cai trắng thì phải nô thế thôi. Hư… Hỏi môm mày ý.

  Xuân Quang Đồng February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Cứ có bằng chứng là ăn tiền thôi. Ko ăn thiệt thì ăn chay. Thằng nào thoi trôm cap, giết hại người. Thời nào thì tao cũng ko trôm cắp, lừa đảo, giết, hiếp, hai người. Hư… Hỏi mọi người xem có đúng ko. Hư… Hỏi luôn người của mày xem tao có trôm cắp, lừa đảo, giết hiếp hai đâu. Hư… Trách nhiệm chả ca gôc lân lãi. Co bạc thì mày nguy hiểm. Hư… Hỏi xem môm mày thỏa thuận gì, nói gì. Hư… Việt Nam ko làm thì quốc tế làm.

  Xuân Quang Đồng February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Quá chuẩn bác ơi

  Lo sy February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Trung ngôn nghịch trái cái lỗ tai ủng hộ ông Trung Quốc một trăm phần trăm rất bái phục con ❤️ dủng cảm của ông

  Trần Ngọc Hiểu February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Ong duong trung quoc that dang de nhan dan dang kinh la dai bieu xung dang cua dan tren nghi truong qhvn

  Đồng Văn Vừa February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Tháng phản động phải nhận chồng tổng có nó khỏi QH sao nó nói vậy ma QH không ai lên tieng

  Trình Tran February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Tổng có lão Đường Trung Quốc khởi Quốc hội Nếu để dễ lão thì rất nguy hiểm hạn là trung t cua mọi sự rác roi

  Trình Tran February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Ông thăng thăt bon sâu no lai khư ông cho xem .mong ông bao trong chuc ông sưc khoe

  Huy Nguyên Đăng February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • thằng quốc lồn nói chỉ có lũ phản động nghe thôi

  Binh Nguyen February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Xac lao kinh an het chua 2 ten.duong chi na.va luu trieu tien

  Hai duong Tran February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Ông dương trung quốc và lưu bình nhưỡng là cặp đôi mà được nhiều người dân kính trọng và nhớ ơn

  Huu Do February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Gân 500 đai biêu chi co quôc va bac nhuong thôi con lai đều co đây

  Lu Giang February 16, 2020 9:44 pm Reply
 • Quốc hội bây giờ nhiều bù nhìn không dám nói thẳng nói thật như bác dương trung quốc và ông lưu bình nhưỡng và ông đình nghĩa quốc hội là ai là người các ông cử lên dân được bầu đâu còn chống tham nhũng để lấy lệ che mắt dân nhưng dân đều hiểu còn chống tham nhũng thật sự sao không ra luật tham nhũng nhiêu tỷ thì bắn ra đi thì không phải chống không làm được thì cho nghỉ khi kỷ luật cấp dưới lại đưa lên cao hơn như ông lê hoàng quân ở đồng nai thì tội gì không làm sai vụ thủ Thiêm để tham nhũng mất lòng dân là giống liên xô

  long Phạm thành February 16, 2020 9:44 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *