Tổng hợp những cách chọn mua đèn đọc sách tốt nhất hiện nay

  • admin February 10, 2021

Đèn đọc sách là một trong những thiết bị rất quen thuộc đối với mỗi người và mỗi gia đình. Tuy nhiên để chọn mua được một chiếc đèn đọc sách tốt, đảm bảo sức khỏe của đôi mắt thì không phải ai cũng biết. Vậy làm cách nào để chọn mua đèn đọc sách tốt nhất, chất lượng nhất. Bài viết dưới đây của Phongreviews.com sẽ chia sẻ về cách chọn mua đèn đọc sách tốt nhất hiện nay mà chúng ta cần lưu ý khi đi mua đèn đọc sách. Hãy theo dõi bài viết để biết được đó là những cách nào dưới đây nhé.

1.Thiết kế đèn linh hoạt

Nói đến thiết kế của đèn đọc sách bạn nên lựa chọn những chiếc đèn có kết cấu chắc chắn và được làm bằng nhựa hoặc kim loại để tăng độ cứng cáp, hạn chế khả năng nứt, vỡ, biến dạng khi sử dụng đèn. 

Đối với đèn để bàn bạn nên chọn loại có chân đế bản to để đảm bảo đèn vững vàng trên mặt bàn, kệ và không bị nghiêng, đổ, rơi khi bạn thay đổi vị trí của nó. Bên cạnh đó nên chọn đèn có khả năng thay đổi được chiều cao, góc độ, phạm vi chiếu sáng để người dùng tiện tùy chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh sử dụng vì chúng ta không chỉ sử dụng đọc sách tại bàn mà còn có thể sử dụng trong phòng ngủ, phòng khách, …

2. Độ sáng của đèn phù hợp

Tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn nên chọn loại đèn có độ sáng phù hợp với tính chất công việc bạn cần sử dụng đến đèn. Nếu bạn sử dụng đèn bàn cho mục đích đọc sách thì bạn chỉ cần chọn sản phẩm có chỉ số cường độ ánh sáng tầm 500 – 550 lux là được chứ  không cần phải chọn đèn có chỉ số cường độ ánh sáng quá cao. Bởi vì cường độ ánh sáng cao sẽ  không tốt cho mắt khi đọc sách, thậm chí có thể làm giảm thị lực, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của đôi mắt. 

3. Màu sắc ánh sáng phù hợp với mắt

Theo các chuyên gia cho biết dải màu sắc ánh sáng của đèn rất đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, nếu bạn chọn đèn cho nhu cầu đọc sách thì bạn nên chọn dải màu sắc ánh sáng từ 6000 trở lên, với cường độ này nó sẽ giúp bạn tập trung, tỉnh táo hơn và đọc sách hiệu quả hơn. 

Kinh Nghiệm Chọn Mua Đèn Đọc Sách Tốt Nhất Cho Mắt Của Bạn

Bên cạnh đó nếu bạn thích đọc sách bằng đèn ánh sáng vàng thì bạn vẫn có thể sử dụng đèn vàng bởi vì cùng 1 cường độ ánh sáng thì màu ánh sáng trắng hay vàng đều có tác động như nhau đến sức khỏe thị lực của người dùng. Do đó việc chọn màu ánh sáng vàng không gây hại cho mắt khi đọc sách, tuy nhiên nó có thể khiến bạn buồn ngủ hơn so với đèn ánh sáng trắng đấy.

4. Chỉ số hoàn thiện màu của đèn cao

Đối với đèn LED để bàn chỉ số hoàn thiện màu của chúng là 80 -90 CRI/Ra trở lên và ở mức độ đó nó sẽ phát ra ánh sáng tự nhiên nhất giúp hình ảnh, màu sắc vật thể hiện lên rõ nét và chân thực nhất. Bên cạnh đó chỉ số này có thể giúp bạn hạn chế tính trạng giấy bị bóng do ánh sáng của đèn hội tụ tại một điểm nên bạn có thể đọc sách dễ dàng hơn và tiếp thu thông tin hiệu quả, nhanh chóng hơn.

5. Có nhiều tiện ích

Hiện nay một số chiếc đèn đọc sách hiện đại còn được tích hợp thêm nhiều chức năng, tiện ích khác như điều chỉnh độ sáng, màu sắc ánh sáng, bảo vệ mắt và chống cận thị hay hẹn giờ tắt của đèn, … Do đó tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn nên cân nhắc, lựa chọn những chiếc đèn đọc sách tốt nhất, phù hợp nhất.

Trên đây là những cách chọn mua đèn đọc sách đúng chuẩn và đảm bảo độ an toàn cũng như bảo vệ đôi mắt tốt nhất. Chúc các bạn sẽ mua được những chiếc đèn đọc sách chất lượng và tốt nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://hopdongtuonglai.com/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *