Trung Quốc phản đối đạo luật Quốc phòng của Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trung Quốc phản đối mạnh mẽ Hoa Kỳ đưa các điều khoản can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc trong Đạo luật ủy quyền quốc phòng 2020, phát ngôn nhân Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Tiền lên tiếng hôm 26/12.

Đạo luật quốc phòng 738 tỷ đô la, được ký thành luật ngày 20/12, bao gồm các điều khoản hỗ trợ các cuộc biểu tình ở Hong Kong, tăng cường khả năng phòng thủ của Đài Loan thông qua trao đổi quân sự và bán vũ khí, và yêu cầu soạn thảo thường xuyên báo cáo chuyên sâu về tình trạng của người Hồi giáo ở khu tự trị Tân Cương.

Ông Ngô phát biểu trong một cuộc họp báo rằng đạo luật này vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc một Trung Quốc cũng như ba thông cáo chung giữa Trung Quốc và Mỹ và gây tổn hại nặng nề cho quan hệ 2 quốc gia.

“Các nội dung liên quan đến Trung Quốc trong đạo luật chứa đầy tâm lý Chiến tranh Lạnh đã thúc đẩy cạnh tranh Trung-Mỹ và thổi phồng cái gọi là ‘mối đe dọa quân sự của Trung Quốc,” ông Ngô nói.

Trung Quốc kiên quyết đi theo con đường phát triển hòa bình và tuân theo chính sách quốc phòng mang tính phòng thủ, ông Ngô nói thêm và khẳng định Trung Quốc vẫn xây dựng hòa bình thế giới, đóng góp cho sự phát triển toàn cầu và bảo vệ trật tự quốc tế.

Nguồn: https://hopdongtuonglai.com

Xem thêm bài viết khác: https://hopdongtuonglai.com/phap-luat

 • Phản đối thì Tập cận Bình qua Mỷ cắn của tổng thống Mỷ

  viet hung bui May 10, 2020 1:45 am Reply
 • TQ toàn nói láo 👍

  Magnus Ming May 10, 2020 1:45 am Reply
 • tq tuân theo con đg hoà bình mà cứ thích cướp nước đúng là hẩu phật tâm xà.

  Tan Tai Bui May 10, 2020 1:45 am Reply
 • tr q noi muôn.hoa binh nhung van di cướp cua nước khác thi tất nhien phai say ra chien.tranh

  阮氏垂 May 10, 2020 1:45 am Reply
 • Phải để TQ nếm mùi như thế nào là việc thích dòm ngó vào lãnh thổ, vùng biển nước khác.

  Tuan Nguyen May 10, 2020 1:45 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *