Vì sao chưa thể đưa Phúc XO ra xét xử?

  • admin February 27, 2020
Vì sao chưa thể đưa Phúc XO ra xét xử?
  • Hoài Thanh
  • 12:10 26/02/2020

Tòa đề nghị cơ quan điều tra làm rõ chủ nhân số ma túy thu được trong quán karaoke của Phúc XO và việc xử phạt em trai của bị can.

TAND TP.HCM vừa trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung vụ án Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi) cùng 12 đồng phạm về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Trong số các yêu cầu điều tra có việc làm rõ chủ nhân số ma túy thu giữ tại bàn trong phòng karaoke là của ai; việc xử phạt hành chính Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em trai Phúc) về khẩu súng và công cụ hỗ trợ mua trên mạng; làm rõ lý lịch bị can.

Phúc XO.

Trước đó, khi cảnh sát kiểm tra 5 phòng hát và một phòng nhân viên tại quán karaoke của Phúc XO, công an thu được ma túy ở thể rắn.

Khám xét nhà của Phúc, công an cũng thu giữ 20 viên nén màu xanh, 12 gói nylon có bột màu trắng được xác định là ma túy. Ngoài ra, nhà chức trách còn phát hiện 4 thanh kiếm, một súng thể thao, bình xịt hơi cay, gần 100 viên đạn các loại và một áo chống đạn.

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Tài khai những dụng cụ trên do Tài tìm kiếm trên mạng và đặt mua của một người tên Phong, không rõ lai lịch. Bị can này không nhớ mua là lúc nào, giá bao nhiêu.

Tài khai không làm việc tại quán karaoke XO Pharaon nên không biết việc Phúc chỉ đạo nhân viên quán karaoke cho phép khách đến được sử dụng ma túy trong phòng hát.

Với hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ không có giấy phép, Tài đã bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng.

Bên ngoài quán karaoke của Phúc XO. Ảnh: An Huy.

Quán karaoke XO Pharaon do Phúc làm chủ nằm tại địa chỉ 29 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TP.HCM).

Đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán nhằm mục đích tăng doanh thu, Phúc cho khách thuê phòng sử dụng ma túy. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc đều chỉ đạo không được buôn bán ma túy, không mua ma túy cho khách. Tuy nhiên, khi khách cần các dụng cụ để sử dụng ma túy như ống hút, dĩa… thì phải cung cấp.

Cáo trạng chỉ ra mỗi ngày có từ 5-8 phòng có khách sử dụng ma túy. Sau khi trừ tiền công cho nhân viên, Phúc thu lợi khoảng 3-5 triệu đồng mỗi ngày.

Khoảng 1h30 ngày 10/4/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM kết hợp Tổ công tác liên ngành và Công an quận 12, kiểm tra quán karaoke XO Pharaon, phát hiện gần 100 người đang phê ma túy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *