Vụ Bãi Tư Chính: Hội Luật quốc tế VN gửi thư ngỏ cho Trung Quốc (VOA)

 • admin February 17, 2020#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hội luật Quốc tế Việt Nam vừa gửi thư cho Hội luật Quốc tế Trung Quốc, bày tỏ lo ngại về tàu Địa chất Hải Dương 8 của Bắc Kinh xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Trang VNExpress trích lời ông Nguyễn Bá Sơn, Chủ tịch Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) viết trong thư ngỏ ngày 24/8 gửi đến Chủ tịch Hội Luật quốc tế Trung Quốc (CSIL): “Toàn thể Hội viên Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) hết sức lo ngại về những diễn biến căng thẳng gần đây do phía Trung Quốc gây ra trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở nam Biển Đông.”

Truyền thông Việt Nam dẫn lời ông Sơn khẳng định khu vực mà tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc hoạt động từ đầu tháng 7 nằm hoàn toàn trong phạm vi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Hoạt động của tàu Địa chất Hải Dương 8 “đã vi phạm nghiêm trọng quy định của UNCLOS và luật pháp Việt Nam liên quan đến quyền chủ quyền và tài phán của Việt Nam trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam,” lá thư có đoạn viết.

Ông Sơn nói thêm: “Tôi mong CSIL sẽ tư vấn cho các cơ quan hữu quan Trung Quốc những khía cạnh pháp lý quốc tế và kiến nghị chính phủ chấm dứt ngay những hành động vi phạm luật pháp quốc tế, rút ngay tàu HD8 cùng tàu hộ tống ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.”

Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã lên tiếng phản đối các hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam của tàu thăm dò Trung Quốc, “yêu cầu rút tàu và không có hành vi đe dọa an ninh, hòa bình ở khu vực.”

Đáp lại, Trung Quốc chỉ trích chính quyền Hà Nội về vụ Bãi Tư Chính, sau khi người phát ngôn ngoại giao Việt Nam “yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm”. phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh nói rằng “con tàu có liên quan của Trung Quốc đã luôn hoạt động trong vùng biển thuộc quyền tài phán” của Trung Quốc.

Nguồn:https://hopdongtuonglai.com/

 • No sung thoi

  po con February 17, 2020 7:44 pm Reply
 • Toàn chủ quyền miệng. Bắn mẹ nó đi hèn vãi

  dung nguyen February 17, 2020 7:44 pm Reply
 • Ghét trung quốc nhất 😠

  Tab Tab February 17, 2020 7:44 pm Reply
 • Cũng vô vọng thôi Vn ơi…

  Tuyết Nhung Nguyễn thị February 17, 2020 7:44 pm Reply
 • Tọa Độ của Bãi Tư Chính (Vanguard Bank reef)
  Latitude in degrees, minutes, and seconds (see definition): 7° 28' 00" N

  Longitude in degrees, minutes, and seconds (see definition): 109° 37' 00" E

  Military Grid Reference System coordinates (see definition): 49NCJ4735225577

  Hoàn Toàn nằm trong EEZ (đặc khu kinh tế VN)

  Bọn Trung Cộng xâm lược có phải chăng hay chỉ là chiêu bài thử lòng dân của đảng bán nước VN chuẩn bị cho cuộc sát nhập 2020?

  Việt Nam Tự Do Dân Chủ February 17, 2020 7:44 pm Reply
 • SAO ? KG KIỆN TRUNG CỘNG RA TÒA ÁN QUỐC TẾ/ GỬI THƯ NGỎ VAN XIN NÓ À- Vì

  Hien Ta trong February 17, 2020 7:44 pm Reply
 • Chị ấy giọng ngọt ngào và đầy lòng yêu nước non vn ve

  Linh Nguyen February 17, 2020 7:44 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *